Nếu không có người phụ nữ này, chúng ta chắc chắn sẽ không có HLV Park Hang Seo và những kì tích của bóng đá hiên tại

Phuong Thao 09:26 11/12/2018

Chắc chắn sẽ ít cổ động viên Việt Nam biết rằng bà Choi Sang A, vợ của HLV Park Hang Seo là người đã tìm cách liên hệ với đại diện Việt Nam để "mở đường" cho ông sang đất nước hình chữ S làm huấn luyện và mang đến những thành công hiện tại cho bóng đá Việt Nam.

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, Việt Nam đang trở thành đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á với những thành tích ấn tượng trong hàng loạt giải đấu châu lục và khu vực vừa qua. Hiện tại chúng ta là ứng cử viên vô địch sáng giá cho giải đấu AFF Cup 2018. 2 trận chung kết sắp tới với Malaysia chính là những cửa ải cuối cùng để thầy trò HLV Park Hang Seo chinh phục chiếc cúp vàng khu vực sau đúng 10 năm chờ đợi.

Nhắc đến những thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam hiện tại, chắc chắn chúng ta không thể quên được công lao của người thầy đáng kính Park Hang Seo. Bắt đầu từ khoảng thời gian ông dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam cũng chính là lúc bóng đá Việt Nam được nhắc nhiều trên đấu trường quốc tế. Việc sử dụng đúng các cầu thủ, đưa ra chiến thuật phù hợp cho từng trận đấu chính là điều khiến ông Park Hang Seo đưa bóng đá Việt Nam từ chiến thắng này đến chiến thắng khác.

Tuy nhiên ít ai biết rằng đằng sau những thành công mà ông Park Hang Seo mang lại cho bóng đá Việt có "bàn tay" của một người phụ nữ thầm lặng và đó là bà Choi Sang A, vợ của ông.

Bà Choi Sang-A chính là người đã gợi ý cho ông Park Hang Seo tìm đến Đông Nam Á. Trong một cuộc trò chuyện với đài SBS, HLV Park đã bật mí về chuyện này : “Ở độ tuổi của tôi, thường các HLV đã phải nghĩ đến chuyện về hưu. Tôi cũng từng thế, từng không muốn làm gì nữa cả. Thời gian đó, vợ tôi khuyên tôi nênxem xét các đội ở Đông Nam Á. Cho đến tận lúc đó, tôi vẫn không mấy hứng thú vì xét bình diện chung thì bóng đá Đông Nam Á không mạnh”.

“Nhưng lúc đó vợ tôi đã bắt đầu dò dẫm trên mạng và tìm kiếm một người am hiểu bóng đá khu vực này. Chính bà ấy đã liên lạc người đại diện hiện tạicủa tôi. Trước đó tôi không biết đó là ai, vợ tôi tìm ra anh ta đấy chứ” – ông Park chi sẻ. Như vậy, chính bà Choi Sang-A đã gián tiếp giúp sức cho đội tuyển Việt Nam như “hổ mọc thêm cánh” bằng cách thuyết phục chồng tìm đến Việt Nam.

Vợ chồng ông Park Hang Seo

Khi ông Park Hang Seo được mời sang Việt Nam làm HLV, bà Choi cũng được cấp nhà để sang sống cùng chồng. Tuy nhiên do vị HLV này muốn sống cùng các cầu thủ để hiểu hơn về những học trò của mình nên ông thường xuyên đến khách sạn sống với các cầu thủ của đội tuyển, bà Choi một mình ở nhà.

Ông Park Hang Seo luôn giành tình yêu mãnh liệt cho bóng đá, đất nước và con người Việt Nam.

Có lẽ nếu không có sự hy sinh thầm lặng và sự "dẫn đường chỉ lối" của bà Choi đưa Park Hang Seo đến Việt Nam thì hiện tại chúng ta không thể có được những thành tích đáng tự hào như thế.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet