Nếu đi tiếp vào vòng 1/8 tại ASIAN Cup 2019, Việt Nam sẽ gặp đội tuyển nào?

Phuong Thao 09:55 17/01/2019

Với chiến thắng 2-0 trước Yemen, cơ hội đi tiếp vào vòng 1/8 của đội tuyển Việt Nam đang rất rộng mở. Và nếu điều này xảy ra, các cầu thủ của chúng ta sẽ phải gặp "chướng ngại" nào ở vòng "knock out"?

Sau trận đấu cuối cùng tại vòng bảng ASIAN Cup 2019 vừa qua, đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành được 3 điểm trọn vẹn với chiến thắng 2-0 trước Yemen. Với kết quả này, Việt Nam đang xếp thứ 3 với hiệu số bàn thắng bại là -1 trong những đội có thành tích xếp thứ 3 tốt nhất các bảng đấu.

Tuy nhiên vì chỉ thắng với 2 bàn nên Việt Nam vẫn không thể nắm quyền tự quyết tấm vé vào vòng 1/8 mà phải chờ các trận đấu ở bảng E và F diễn ra vào tối ngày 17/1. Trong trường hợp vào được vòng knock out, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp một trong hai đội: Đội nhất bảng A chủ nhà UAE hoặc đội nhất bảng B - Jordan. 

Sau loạt trận cuối cùng của bảng C và D, các đội đứng thứ 3 tiếp theo được xếp theo thứ tự là Kyrgyzstan (3 điểm, hiệu số 0) và Việt Nam (3 điểm, hiệu số -1). Palestine của bảng B lúc này bị đẩy xuống vị trí thứ 4 trong nhóm các đội đứng thứ 3.

Việc gặp chủ nhà UAE hay Jordan đều là những thử thách vô cùng lớn với đội tuyển Việt Nam trong hành trình phía trước. Với UAE là sức ép từ các cổ động viên đội nhà và phía Jordan là một đội bóng có nền tảng thể lực tốt và đây được xem là yếu điểm của các cầu thủ Việt Nam.

Hãy cùng chờ đón kết quả của 2 trận đấu tối ngày hôm nay ở bảng E và F để biết được chính xác "vận mệnh" của đội tuyển Việt Nam tại ASIAN Cup năm nay như thế nào.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...