Nan giải như việc mua vé xem chung kết AFF Cup 2018, từ Việt Nam sang đến Malaysia đều quá khó khăn

Phuong Thao 11:57 10/12/2018

Nếu như vài ngày trước chúng ta choáng ngợp trước khung cảnh cổ động viên Malaysia chen lấn đến ngất xỉu để mua vé chung kết lượt đi AFF Cup thì hôm nay "cuộc chiến" mua vé online ở Việt Nam cũng căng thẳng không kém.

Sáng ngày 10/12, LĐBĐ Việt Nam chính thức mở bán vé online cho trân chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia diễn ra vào ngày 15/12 sắp tới. 5 ngày đếm ngược để đến với trận đấu mà nhiều cổ động viên Việt Nam chờ đợi 10 năm nay phải nói là vô cùng căng thẳng. 

Và không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, trang web bán vé của LĐBĐ Việt Nam đã bị sập chỉ vài giây sau khi mở bán với thông báo có quá nhiều người truy cập và "chúc bạn may mắn" trong đợt bán vé lần sau và cũng không ai nghĩ rằng lần sau mình có may mắn có được vé hay không.

Dòng thông báo "lạnh lùng" khi cổ động viên truy cập vào trang bán vé chung kết AFF Cup 2018.

"Cuộc chiến" có được tấm vé xem trận chung kết AFF Cup 2018 chưa bao giờ khốc liệt đến thế. Vài ngày trước tại đất nước Malaysia chúng ta cũng từng chứng kiến khung cảnh chen lấn, xô đẩy để mua được tấm vé xem đội nhà thi đấu của các cổ động viên. Việc chen lấn khổ sở đến nỗi nhiều thanh niên trai tráng đã ngất xỉu và phải được hỗ trợ y tế ngay sau đó. Khung cảnh hỗn loạn vì ai cũng muốn có được cho mình một tấm vé để trực tiếp xem các cầu thủ thi đấu chắc chắn không chỉ là nỗi niềm của các cổ động viên Malaysia mà hơn ai hết, người hâm mộ bóng đá Việt Nam là người hiểu rõ nhất điều này.

Khung cảnh bên ngoài SVĐ Bukit Jalil tại Malaysia vài ngày trước khi trận chung kết lượt đi diễn ra.

Tại SVĐ Mỹ Đình cũng từng xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy ở vòng bảng AFF Cup khi BTC quyết định bán vé trực tiếp. Tuy nhiên nhận thấy sự bất cập và nguy hiểm cho chính các cổ động viên, LĐBD Việt Nam đã quyết định bán vé online kể từ vòng bán kết. Tuy nhiên không phải vì vậy mà "cuộc chiến" giành vé giảm nhiệt. 

Bán vé trực tiếp thì SVĐ "thất thủ", còn bán vé online thì... web sập, không mua được vé. Tình yêu bóng đá và muốn xem trực tiếp các cầu thủ thi đấu thôi mà cũng thật khó khăn. Nhiều người Việt sau khi không mua được vé ở đợt mở bán đầu tiên đã dí dỏm ví việc mua bé online xem đội tuyển Việt Nam thi đấu còn khó hơn cả việc đào kim cương hay trúng xổ số nữa.

Chắc chắn nhiều người vẫn chưa quên khung cảnh này bên ngoài SVĐ Mỹ Đình cách đây không lâu.

Nhưng cái gì khó có được thì lại càng thú vị và có ý nghĩa hơn. Nhìn những con số thống kê này chắc chắn sẽ khiến bạn phải giật mình vì độ cuồng nhiệt của các cổ động viên bóng đá Malaysia và Việt Nam: 87.000 chỗ ngồi là sức chứa sau khi được tu sửa của SVĐ Bukit Jalil. Trong đó, 40.000 là số vé online đã được bán hết vào ngày 7 và 8/12 chỉ sau chưa đầy 1 giờ đồng hồ. 7.000 là số lượng vé mời. Đến sáng nay (9/12), số vé còn lại (khoảng 40.000 vé) cũng đã được bán hết. Với nhiều CĐV Malaysia, 12 tiếng xếp hàng của họ vẫn chỉ nhận lại là hai bàn tay trắng.

Còn ở Việt Nam, sức chứa của SVĐ quốc gia Mỹ Đình là hơn 40 nghìn chỗ ngồi và theo như thông báo của BTC thì sẽ có 4 đợt bán vé online, một đợt bán ra 4500 vé. Điều này có nghĩa sẽ có khoảng 18 nghìn vé được bán online, và hơn 20 nghìn vé mời và bán theo các hình thức khác. Cũng thật may Việt Nam không mở bán trực tiếp vé trận chung kết lượt về vì có lẽ sẽ không tưởng tượng ra được khung cảnh ở sân Mỹ Đình sẽ như thế nào bởi "cuộc chiến" giành vé quá khốc liệt này.

Tấm vé mà rất nhiều người mong muốn có được tại thời điểm hiện tại.

Mặc dù trận chung kết lượt đi còn hơn 1 ngày nữa mới diễn ra và lượt về còn hơn 5 ngày nữa mới khởi tranh nhưng bên ngoài các sân vận động không khí đã nóng lên hơn bao giờ hết bởi sự cuồng nhiệt của các cổ động viên.  Có lẽ 40 ngàn hay 20 ngàn vé sẽ không bao giờ đủ cho khao khát được đến sân theo dõi trực tiếp các cầu thủ thi đấu của những cổ động viên ở cả Việt Nam và Malaysia. Hy vọng dù được đến sân hay không, những cổ động viên vẫn có nhiều cách thức khác nhau để cổ vũ và thể hiện tình yêu với các cầu thủ ở bên ngoài sân, tại các địa điểm xem bóng khác trên khắp cả nước theo một cách văn minh nhất.

Theo Phương Thảo/Infonet