Mourinho tố ban tổ chức Premier League ưu ái đội bóng cũ Chelsea

Nguyễn 12:38 24/12/2016

Trước giai đoạn khốc liệt nhất mùa giải, HLV Mourinho đã lên tiếng chỉ trích ban tổ chức Premier League đã xếp lịch thi đấu thuận lợi cho Chelsea hơn các đội bóng khác.

Trong khi các giải đấu hàng đầu châu Âu khác đều nghỉ Giáng sinh và Năm mới, Premier League vẫn giữ nguyên "đặc sản" là lịch thi đấu dày đặc trong tháng 12.

Trong giai đoạn khốc liệt, hơn nhau 1 ngày nghỉ thôi cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều tới cục diện của một trận đấu, thậm chí có thể là bước ngoặt tới cuộc đua vô địch. Vì lẽ đó, HLV Mourinho tỏ ra không hài lòng khi Chelsea đang được ưu ái hơn về lịch thi đấu.

Trong 10 ngày sắp tới, bắt đầu từ ngày Boxing Day (26/12), Chelsea phải thi đấu 3 trận. Nhìn sang Man Utd thì sao? Thầy trò Mourinho cũng phải chơi 3 trận, nhưng trong 8 ngày, tức có ít hơn 2 ngày nghỉ so với Chelsea. Với Arsenal là 9 ngày, còn Liverpool thậm chí đá 3 trận trong 7 ngày.

Mourinho tố ban tổ chức Premier League ưu ái đội bóng cũ Chelsea - Ảnh 1.

Mourinho cho rằng ban tổ chức Premier League đã xếp lịch thi đấu ưu ái Chelsea.

"Đây là giai đoạn bận rộn với một vài đội bóng, nhưng không phải đội bóng nào cũng thế. Nếu phân tích, lịch thi đấu có lợi cho Chelsea. Nó được sắp xếp để giúp một số đội bóng được nghỉ ngơi còn số khác thì phải đương đầu với thử thách. Chúng tôi còn phải thi đấu Europa League nên mọi thứ còn khó khăn hơn", HLV Mourinho không giấu được bức xúc.

Sau 17 vòng đấu, Chelsea đang hiên ngang ở ngôi đầu bảng xếp hạng với 6 điểm nhiều hơn so với Liverpool, đội đang xếp thứ 2. Thầy trò HLV Conte sẽ lần lượt gặp Bournemouth (26/12), Stoke (31/12) và Tottenham (5/1).

Mourinho tố ban tổ chức Premier League ưu ái đội bóng cũ Chelsea - Ảnh 2.

Man Utd đón chào sự trở lại của Mkhitaryan và Eric Bailly sau chấn thương.

Trong khi đó, Man Utd đang đứng thứ 6 với 30 điểm có được, chỉ kém 4 điểm so với Arsenal, đội đang đứng ở vị trí thứ 4. Trong vòng 8 ngày tới, Quỷ đỏ sẽ gặp Sunderland (26/12), Middlesbrough (31/12) và West Ham (3/1).

Trước ngày Boxing Day, HLV Jose Mourinho có vẻ như đã được tặng quà sớm khi những ngôi sao Mkhitaryan và Bailly đều đã hồi phục chấn thương.

Hải Phong, Theo Trí Thức Trẻ