Materazzi lại bất ngờ chọc ngoáy Zidane về màn "thiết đầu công"

Nguyễn 20:43 22/12/2016

Cựu hậu vệ người Italy đăng một tấm ảnh lên mạng, gợi nhớ scandal húc đầu của Zinedine Zidane ở World Cup 2006.

Đã 10 năm kể từ trận chung kết World Cup 2006 giữa Italy và Pháp, nơi diễn ra sự cố ầm ĩ vào cuối trận giữa Marco Materazzi và Zidane. Một người luôn cố quên vết thương lòng, nhưng người kia vẫn muốn khui lại chuyện cũ.

Materazzi lại bất ngờ chọc ngoáy Zidane về màn thiết đầu công - Ảnh 1.

Materazzi mới đây đăng lên trang cá nhân một bức ảnh. Trong đó là quả bóng và chiếc áo kỷ niệm cho nhà vô địch World Cup 2006, Italy. Đáng chú ý là khung ảnh ở bên cạnh, họa lại một người đang húc đầu vào bụng một người đang nâng Cúp vàng.

Sẽ chẳng ai quên được hình ảnh nổi tiếng ấy 10 năm trước. Khi Zidane đột ngột húc vào bụng Materazzi. Cựu tiền vệ người Pháp bị đuổi khỏi sân. Còn tuyển Pháp sau đó gục ngã trên chấm penalty. 

Materazzi lại bất ngờ chọc ngoáy Zidane về màn thiết đầu công - Ảnh 2.

HLV của Real Madrid, khi đó nói rằng anh bị khiêu khích bởi Materazzi, để rồi mất kiểm soát. Materazzi xúc phạm mẹ của Zidane, người lúc đó đang nằm viện.

Còn cựu hậu vệ Italy kể lại: "Những gì tôi đã nói với Zidane thật ngu ngốc nhưng tôi không đáng với màn trả đũa đó. Bạn có thể nghe những thứ còn tồi tệ hơn trên các con phố ở Paris hay Milan. Mẹ của tôi mất khi tôi 15 tuổi. Tôi không bao giờ xúc phạm mẹ của Zidane, mà là chị của anh ta".

Zidane sau sự kiện này giã từ sự nghiệp thi đấu và chuyển sang công tác huấn luyện.

Materazzi lại bất ngờ chọc ngoáy Zidane về màn thiết đầu công - Ảnh 3.

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ