Lộ diện tổ trọng tài bắt trận chung kết lượt về tại Mỹ Đình, trọng tài chính từng cho Malaysia hưởng phạt đền từ vòng bảng. Liệu điều đó có lặp lại?

Ngọc Trâm 16:18 09/12/2018

Những thông tin về trận chung kết AFF Suzuki Cup vào 2 ngày 11/12 và ngày 15/12 sắp tới giữa Việt Nam và Malaysia đang nóng lên từng ngày. Hôm nay tổ trọng tài điều khiển trận đấu lượt về tại Mỹ Đình đã lộ diện, điều mà NHM đang lo lắng chính là vị trọng tài chính người Iran.

Thông tin được biết, ba trọng tài đều là người Iran sẽ điều hành trận chung kết lượt về tại AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia (trên sân Mỹ Đình ngày 15/12 tới). Trọng tài chính sẽ là ông Alireza Faghani. Hai trợ lý gồm ông Reza Sokhandan và Mohammadreza Mansouri.

Tổ trọng tài này được cho là có đẳng cấp thế giới khi từng điều hành 4 trận đấu ở VCK World Cup 2018 tại Nga. Như vậy, xét ở mức độ chuyên nghiệp thì hoàn toàn không bàn cãi thế nhưng NHM lại đang lo lắng một điều khác về vị trọng tài chính là ông Alireza Faghani .

Trọng tài này đã từng cho Malaysia được hưởng một quả penalty ở phút 45+3 trong trận đấu của đội tuyển này với Myanmar tại vòng bảng AFF Cup năm nay. Quả phạt đền này chính là bước ngoặc của trận đấu khiến cho Myanmar vỡ trận hoàn toàn và để thua chung cuộc 3-0 trước Malaysia. 

Điều mà các CĐV lo lắng dù còn quá mơ hồ tuy nhiên hoàn toàn có lý do để phải "sợ" vì thực tế đã không ít lần đội tuyển Việt Nam bị trọng tài bắt ép trên sân. Việc bắt lỗi không thỏa đáng của người điều khiển trận đấu rất dễ làm cầu thủ ức chế dẫn đến thi đấu không tốt. Do đó, trước thông tin ông Alireza Faghani  từng cho Malaysia hưởng phạt đền dù có là tình huống "đúng người đúng tội" đi chăng nữa cũng khiến NHM Việt Nam có đôi chút hoang mang.

Tuy nhiên, hy vọng với trình độ đẳng cấp thế giới, tổ trọng tại người Iran này sẽ điều khiển trận đấu một cách chuẩn xác và công bằng. 

Nguồn: Trung tâm Tin tức VTV24

Theo Ngọc Trâm/Infonet

Loading...