Lộ diện 5 CLB sẵn sàng trả lương cao gấp 5 lần để chiêu mộ HLV Park Hang Seo

Ngọc Trâm 10:51 22/12/2018

Đã có ít nhất 5 CLB sẵn sàng chi trả mức lương khủng cho ông Park sau những thành công mà ông đã gặt hái cùng đội tuyển Việt Nam thời gian qua. Nhiều ý kiến cho rằng mức lương mà HLV Park Hang Seo nhận hiện tại là còn hơi "bèo" so với năng lực của ông.

Theo thông tin từ Korea Times, 5 CLB ở Hàn Quốc đã có ý định chiêu mộ nhà cầm quân đội tuyển bóng đá Việt Nam. Đồng thời họ sẵn sàng trả mức lương cao gấp 5 lần so với những gì ông đang nhận. Các CLB đó là Busan IPark, Daejeon Citizen, Gwangju FC, Incheon United và Jeju United.

Tờ này cũng thẳng thắn bày tỏ: "Vấn đề với Việt Nam lúc này là phải giữ chân ông Park trong bối cảnh ông ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các CLB Hàn Quốc. Nếu ông ấy đồng ý trở lại, mức lương của ông ấy có thể cao gấp 5 lần hiện tại"

Quả đúng là như vậy, đội tuyển Việt Nam vừa để vuột mất trợ lý thể lực Bae Ji Won trong nuối tiếc, chúng ta vẫn đang rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc giữ chân những nhân tài cho đội ngũ Ban huấn luyện. Và sự quan tâm đặc biệt của các CLB ở Hàn Quốc cho HLV Park Hang Seo rõ ràng là một mối lo cho những người làm bóng đá Việt Nam.

Thông tin được biết, tuy lập nhiều chiến công ấn tượng cùng bóng đá Việt Nam song  mức lương của HLV Park Hang Seo đang nhận tại ĐTQG Việt Nam là không thực sự cao. Cụ thể ông Park chỉ nhận 22.000 USD/tháng (512 triệu VNĐ) và xếp thứ 4 tại khu vực Đông Nam Á về lương bổng.

Đứng đầu về lương bổng ở khu vực Đông Nam Á là HLV Luis Milla của Indonesia, với mức lương 160.000 USD/tháng. Tiếp đó là HLV Milovan Rajevic của ĐT Thái Lan nhận lương 100.000 USD/tháng. HLV nội của ĐTQG Malaysia, Tan Cheng Hoe cũng nhận mức lương 23.000 USD/tháng.

Với mức lương hiện tại, HLV Park Hang Seo sẽ nhận số tiền tương đương khoảng 10 tỷ cho một bản hợp đồng 2 năm do bầu Đức - phó chủ tịch VFF chi trả.

Theo Ngọc Trâm/Infonet