Lâm Tây có khả năng bị phạt nguội, bị treo giò vì lỗi táng đầu cầu thủ Jordan?

Dung 22:25 20/01/2019

Trước pha "xông pha" đánh vào đầu khiến cầu thủ Jordan ngã, cộng đồng mạng lo lắng rằng BTC sẽ đưa ra án phạt nguội dành cho Đặng Văn Lâm.

Ở các giải đấu hàng đầu châu Âu, khi một cầu thủ thoát thẻ của trọng tài trong lúc trận đấu đang diễn ra, không có nghĩa là anh ta sẽ thoát án kỷ luật. Bởi sau đó, BTC luôn xem lại băng ghi hình và biên bản của trọng tài để đưa ra những án phạt khác (nếu họ thấy cần phải làm thế). Thường thì án phạt nguội như thế này còn khắt khe hơn cả những chiếc thẻ “nóng” được rút ra ngay tại chỗ.

Đơn cử như tại vòng 23 Premier League trận M.U- Hull City, dù thoát khỏi ánh mắt của trọng tài trong trận đấu nhưng qua băng ghi hình, trung vệ Rio Ferdinand (M.U, ảnh) vẫn bị treo giò 4 trận vì lỗi đánh nguội.

Tình huống Đặng Văn Lâm "đánh nguội" cầu thủ đội bạn đã thoát khỏi mắt trọng tài

Tình huống hôm nay của Đặng Văn Lâm cũng tương tự như vậy. Vào phút thứ 54 của vòng 1/8 giải đấu Asian cup 2019 diễn ra giữa Việt Nam và Jordan, thủ thành Lâm Tây của chúng ta đã băng lên để giao bóng và tiện tay...đánh luôn vào đầu cầu thủ đội bạn. Sau đó theo hình ảnh từ camera, có vẻ cầu thủ Jordan này đã ngã ra sân nhưng không gặp nguy hiểm gì. 

Mặc dù tình huống này không lọt vào mắt của trọng tài, nhưng trên camera ghi hình trận đấu, hành động "đánh nguội" của Đặng Văn Lâm vẫn rõ mồn một. Tình huống trên khiến nhiều fan bóng đá bật cười vì hài hước. Tuy nhiên có nhiều cổ động viên am hiểu bóng đá vẫn lo lắng Đặng Văn Lâm sẽ dính án phạt nguội. 

Đặng Văn Lâm có thể nhận án phạt nguội từ pha vi phạm.

Trên sân cỏ Việt Nam, những án phạt nguội chưa được áp dụng. Rất nhiều giải đấu trong nước của chúng ta các cầu thủ thường thoát tội vì không có án phạt nguội. Thế nhưng Asiad Cup 2019 là một giải đấu mang tầm châu lục. Và việc BTC cùng trọng tài xem lại băng ghi hình trận đấu rồi đưa ra án phạt cho Đặng Văn Lâm là việc hoàn toàn có thể xảy ra. 

Tuy nhiên, pha lên bóng của Đặng Văn Lâm không hề gây ra thương tích hay hậu quả nghiêm trọng gì cho đội bạn, nên rất có thể anh chàng sẽ được bỏ qua và không phải hưởng án phạt nào cả. 

Ảnh: Internet

Theo Phương Dung/ Infonet

Loading...