Quang Hải giành Quả bóng vàng, Đoàn Văn Hậu thắng giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2018

Phuong Thao 21:05 22/12/2018

Đúng như dự đoán của nhiều người, cầu thủ Nguyễn Quang Hải đã nhận được giải Quả bóng vàng Việt Nam 2018 với màn thi đấu chói sáng trong màu áo đội tuyển quốc gia thời gian vừa qua. Ngoài ra Công Phượng, Đoàn Văn Hậu cũng được gọi tên cho các giải phụ tại lễ trao giải năm nay.

Tối ngày 22/12, lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2018 đã chính thức được diễn ra tại Nhà hát VOH - Tp.HCM. Đây là lễ trao giải nhận được nhiều sự mong chờ từ người hâm mộ vì những thành tích đáng tự hào của bóng đá Việt Nam trong một năm vừa qua.

Những cái tên được mong chờ sẽ nhận các giải cao tại lễ trao giải năm nay là Quang Hải, Công Phượng, Phan Văn Đức, Đoàn Văn Hậu. Với những giải đấu đạt được nhiều thành công trong thời gian qua như U23 Châu Á, ASIAD 2018 và mới đây nhất là AFF Cup 2018, các cầu thủ trẻ này xứng đáng nhận được sự công nhận từ phía chuyên môn cũng như khán giả.

Đúng như dự đoán, Quang Hải nhận được giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam vì màn thi đấu cực kì ấn tượng trong đội hình của đội tuyển Việt Nam. Chơi tốt ở vị trí tiền vệ, đóng góp nhiều bàn thắng tuyệt đẹp cho bóng đá Việt Nam, Quang Hải là một nhân tố vô cùng ấn tượng cho bóng đá Việt không chỉ ở hiện tại mà còn trong hành trình dài của tương lai.

Các cầu thủ đã dành chút thời gian ít ỏi trong quá trình tập luyện để tham dự lễ trao giải Quả bóng vàng 2018. Hiện tại toàn đội đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho giải ASIAN Cup 2019 sẽ khởi tranh vào đầu năm sau. Đây là giải đấu cấp quốc gia lớn nhất châu Á và là một thử thách rất lớn cho đội tuyển Việt Nam sau khi chinh phục thành công khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, các giải thưởng phụ khác cũng gọi tên các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam như:

Quả bóng bạc - Tiền đạo Anh Đức

Quả bóng đồng - Phan Văn Đức

Ở hạng mục cầu thủ nam trẻ hay nhất năm 2018, Đoàn Văn Hậu vượt qua Nguyễn Quang Hải và Trần Đình Trọng để nhận giải thưởng.

Theo Phương Thảo/Infonet