Kịch bản nào về mặt tỉ số cho Việt Nam nếu muốn giữ cúp vô địch AFF Cup 2-18 ở lại Mỹ Đình?

Phuong Thao 11:13 12/12/2018

Để hòa 2-2 đầy tiếc nuối trong trận chung kết lượt đi trên đất Malaysia, đội tuyển Việt Nam sẽ phải cầm hòa đối thủ ít nhất với tỉ số 0-0 hoặc 1-1, nếu để đội bạn ghi được 2 bàn thắng tại Mỹ Đình, chúng ta sẽ phải đá hiệp phụ và đến bằng thắng thứ 3 đồng nghĩa với việc cúp vàng sẽ không ở lại Việt Nam mà về tay người Mã.

Với kết quả hòa 2-2 trên SVĐ Bukit Jalil trong trận chung kết lượt đi vào tối ngày 11/12 vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã mang về một chút cơ hội cho trận quyết đấu trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 15/12 tới. Tuy nhiên không phải vì điều này mà các cầu thủ được phép chủ quan vì một sai sót nhỏ thôi cũng sẽ khiến chúng ta phải trả giá cho sự chờ đợi đúng 10 năm qua để nâng cao chiếc cúp vô địch ngay tại Mỹ Đình.

Với 2 bàn thắng trên sân khách, trong trận lượt về, nếu hai đội tiếp tục cầm chân nhau trên sân Mỹ Đình, luật bàn thắng sân khách sẽ đem ra áp dụng. Khi đó, đội nào ghi nhiều bàn hơn trên sân khách sẽ giành chiến thắng. 

Nếu tỷ số trận lượt về là 0-0 hoặc 1-1, Malaysia sẽ nhìn Việt Nam nâng cao cúp vàng. Tuy nhiên, nếu Malaysia cầm hòa chủ nhà Việt Nam và ghi từ 3 bàn trở lên (hòa 3-3, 4-4...) thì họ sẽ đăng quang ngay trên sân Mỹ Đình vì Malaysia ghi được nhiều bàn thắng sân khách hơn.

Trong trường hợp cả hai đội tiếp tục hòa nhau với tỷ số 2-2 giống trận đấu lượt đi, Malaysia và Việt Nam kéo nhau vào 30 phút hiệp phụ. Trong thời gian này, nếu hai đội hòa có bàn thắng, Malaysia sẽ chiến thắng chung cuộc. Còn nếu không sẽ phải bước vào loạt sút penalty đầy cân não.

Vì vậy nếu Malaysia muốn thắng ngay trong 90 phút thì phải ghi nhiều bàn hơn (từ 3 bàn trên sân Mỹ Đình) hoặc hòa với số bàn thắng từ 3 trở lên. Nếu muốn kéo trận đấu vào hiệp phụ, Malaysia cần kết quả hòa 2-2. 

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...