Không phải Văn Toàn, người hùng thầm lặng giúp Việt Nam vươn tầm Quốc tế chính là Bầu Đức

Huong Nguyen 13:42 28/08/2018

Dẫu Bầu Đức không đặt chân đến Indonesia nhưng khi tuyển Việt Nam làm nên chiến thắng lịch sử thì đâu đó, người hâm mộ vẫn nhìn thấy dáng dấp của Bầu Đức- người hùng thầm lặng giúp Việt Nam vươn tầm Quốc tế.

Ông Đoàn Nguyên Đức đã cống hiến rất nhiều cho nền bóng đá nước nhà, đến giờ những hạt giống ông gieo đã đến ngày thu hoạch, cho trái ngọt nhưng những gì ông có cho đến nay vẫn chỉ là sự tri ân của khán giả. Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, cái lò đào tạo ra Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, những gương mặt tiêu biểu của U23 Việt Nam. Nếu không có tình yêu cháy bỏng với bóng đá khó mà ông có thể xây dựng thành công HAGL, nơi “sản xuất” ra những đôi chân vàng, đem vinh quang cho dân tộc, điển hình là pha ghi bàn của Công Phượng, gần đây là cú sút quyết định của Văn Toàn, dành vé vào bán kết U23 Asiad.

Từng đối mặt với phản ứng gay gắt từ phía dư luận, Bầu Đức vẫn lựa chọn tin tưởng HLV Park Hang Seo.

Từng phải hứng chịu không ít chỉ trích, những hoài nghi về vị HLV người Hàn Quốc. Thế nhưng sau tất cả , Bầu Đức vẫn tin vào  sự lựa chọn của mình, vẫn nhất quyết mời HLV Park Hang Seo về dẫn dắt đội bóng. Thành quả cho sự tin tưởng ấy chính là vinh quang mà U23 và ông Park đã mang đến cho Việt Nam ngày hôm nay. “Nếu không có những hành động dũng cảm và quyết liệt như thế thì thưa rằng bóng đá Việt Nam này vứt đi rồi, nhưng người giỏi có tự trọng nên chúng ta phải mời”, ông bày tỏ quan điểm về chọn lựa của mình.

Một người hùng thầm lặng luôn đứng sau những chiến thắng và mỉm cười hạnh phúc.

Có tâm và có tầm với bóng đá, ông biết nhìn xa trông rộng, đầu tư phát triền cho thế hệ trẻ, cho sự nghiệp bóng đá nước nhà. Hai đứa con cưng của Hoàng Anh Gia Lai vừa ghi bàn thắng lịch sử, gây chấn động cả Châu Á, Bầu Đức là người góp công lao to lớn vào chiến thắng lịch sử ấy. Trước luồng dư luận trái chiều cho rằng chiến thắng của U23 ở giải Châu Á là nhờ vào may mắn, không lẽ may mắn đến nhiều lần như vậy sao, lần chiến thắng này lại là may mắn nữa à? Trước những ý kiến đó, ông Đức từng chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam từ xưa nay có HAGL, CLB HAGL, Vietel, PVF tập trung đào tạo trẻ, có người 12 năm, 8 năm, 7 năm. Nhờ vậy, chúng ta mới sản sinh ra một lứa cầu thủ có học vấn, có đào tạo cơ bản chứ không phải tự phát. Hãy nhìn trên sân các em đá có kỹ thuật điêu luyện, lối chơi có ý đồ rõ ràng. Nếu nói may mắn thì cần phải xem lại!”.

Chúng ta nợ Bầu Đức một lời cảm ơn chân thành, cảm ơn ông vì đã đào tạo nên một thế hệ vừa  có tài,có đức và phong cách như những chàng trai U23 Việt Nam. Khi chúng ta hạ gục đối thủ, hiên ngang bước vào bán kết, ai ai cũng nhớ đến ông Park hay những cầu thủ mà chẳng ai nhớ đến Bầu Đức, người đã chịu nhiều hy sinh, nỗ lực đem đến những vinh quang cho nền bóng đá nước nhà. Lấy lại niềm tin của người Việt, lâu lắm rồi người người nhà nhà mới ngồi trước màn hình tivi, hồi hộp chờ đợi từng phút giây, dõi theo những cầu thủ Việt Nam. Lâu lắm rồi tình yêu bóng đá mới cháy lên trong hàng triệu con tim của khán giả ở khắp mọi miền đất nước. Những niềm vui, vỡ òa trong sung sướng ấy, chúng ta đừng quên công lao to lớn của người anh hùng thầm lặng mang tên Bầu Đức.

Theo Hương Nguyễn/Infonet

Loading...