Khoảnh khắc Duy Mạnh cắm cờ Tổ Quốc trên tuyết trắng Thường Châu đã trở thành "Hình ảnh ấn tượng nhất 2018"

Ngân Ngân 00:15 02/02/2019

Hình ảnh cầu thủ Đỗ Duy Mạnh cắm cờ trên tuyết trắng Thường Châu tại U23 Châu Á đã đoạt giải thưởng Hình ảnh ấn tượng nhất trong Gala Cúp Chiến thắng vừa được diễn ra.

Tối ngày 1/2, lễ trao giải Cúp Chiến thắng 2018 đã được diễn ra tại Hà Nội, trong các hạng mục được công bố thì đáng chú ý nhất là giải thưởng Hình ảnh ấn tượng nhất năm 2018 đã chính thức thuộc về khoảnh khắc trung vệ Duy Mạnh - đội tuyển U23 Việt Nam cắm cờ trên tuyết trắng tại sân vận động Thường Châu trong giải U23 Châu Á 2018. Phát biểu khi nhận được giải thưởng vinh dự này, cầu thủ Đỗ Duy Mạnh đã có những chia sẻ ngay trên sân khấu:

“Thật sự khi nhận được lời mời Gala Cúp Chiến thắng, con cảm thấy rất tự hào và vinh dự khi con và tập thể U23 Việt Nam đã tạo nên một kỳ tích tại sân vận động Thường Châu. Đây là giải thưởng cá nhân nhưng con luôn phải biết ơn đến tập thể U23 Việt Nam và tất cả các đồng đội của con. Tuy nhiên dành được giải thưởng này không chỉ của riêng cá nhân con mà cả một tập thể, một đội bóng.

Qua đây con muốn gửi lời cảm ơn đến toàn thể đội bóng, các anh em trong đội và đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành nhất đối với tất cả cổ động viên bóng đá Việt Nam đã luôn theo dõi và ủng hộ.”

Khoảnh khắc Duy Mạnh cắm cờ Tổ Quốc trên tuyết trắng Thường Châu đã trở thành Hình ảnh ấn tượng nhất 2018Khoảnh khắc Duy Mạnh cắm cờ Tổ Quốc trên tuyết trắng Thường Châu đã trở thành Hình ảnh ấn tượng nhất 2018

Sau khi thua tiếc nuối đội tuyển Uzbekistan trong trận Chung kết U23 Châu Á 2018, trong khi tất cả các cầu thủ Việt Nam đều đang đau buồn trước thất bại thì trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã hành động bất ngờ khi cắm lá cờ đỏ sao vàng lên một đụn tuyết cao và cúi đầu trước quốc kỳ thiêng liêng. Hành động này đã khiến hàng triệu người Việt Nam không khỏi xúc động và trở thành một trong những khoảnh khắc đẹp nhất khi nhớ về kỳ tích U23 Châu Á năm nào.

Khoảnh khắc Duy Mạnh cắm cờ Tổ Quốc trên tuyết trắng Thường Châu đã trở thành Hình ảnh ấn tượng nhất 2018Khoảnh khắc Duy Mạnh cắm cờ Tổ Quốc trên tuyết trắng Thường Châu đã trở thành Hình ảnh ấn tượng nhất 2018

Chính vì vậy việc khoảnh khắc Đỗ Duy Mạnh cắm cờ dưới tuyết trắng Thường Châu trong U23 Châu Á trở thành hình ảnh ấn tượng nhất 2018 của thể thao được nhiều người đánh giá là vô cùng xứng đáng khi nó thể hiện nên sự quả cảm của các chiến binh áo đỏ cùng niềm tự hào dân tộc khi họ luôn ngẩng cao đầu dù thua trận và chỉ có thể thể cúi đầu trước quốc kỳ Tổ Quốc thiêng liêng.

Theo T.T/Infonet

Video: Duy Mạnh lên nhận giải thưởng "Hình ảnh ấn tượng nhất 2018" tại Cúp Chiến Thắng 2018

Loading...