Khoảnh khắc đậm chất thủ lĩnh của Messi với các đồng đội Argentina

Mỹ Linh 15:27 27/06/2018

Đừng quên, ngoài vai trò là một tiền đạo xuất sắc thì Messi còn là đội trưởng của Argentina. Và khi anh nói, các thành viên khác có nhiệm vụ… chăm chú lắng nghe.

Argentina - Nigeria được ví là trận đấu sinh tử của Messi và đồng đội, bởi phải giành được chiến thắng thì cánh cửa đi tiếp của tuyển Argentina mới rộng mở. Trong vai trò là đội trưởng, là 'ngôi sao' ghi bàn của toàn đội, áp lực với Messi là rất lớn. Chưa kể cổ động viên Argentina đang đặt rất nhiều niềm tin vào anh.

Trước khi các cầu thủ Argentina bước ra sân thi đấu hiệp thứ 2 với Nigeria, một khoảnh khắc vô tình được ghi lại đã cho thấy tinh thần đầy quyết tâm của tuyển Argentina cũng như chất 'thủ lĩnh' của Messi.

Khoảnh khắc cho thấy vị thế của Messi trong đội tuyển Argentina.

Khoảnh khắc cho thấy vị thế của Messi trong đội tuyển Argentina.

Trong hình, Messi đang 'lên dây cót' cho đồng đội bằng những câu ngắn gọn. Vây quanh anh là tất cả cầu thủ Argentina đang chăm chú lắng nghe. Không quá phô trương nhưng Messi đã thể hiện được vai trò của mình với đồng đội khi mang băng đội trưởng. Và khi mọi người cần, anh sẵn sàng tiếp thêm động lực để các thành viên đội tuyển cùng nhau vượt qua thử thách trên sân cỏ.

Messi vẫn đang cố gắng thể hiện tốt vai trò đội trưởng của mình.

Messi vẫn đang cố gắng thể hiện tốt vai trò đội trưởng của mình.

Theo chia sẻ của Marcos Rojo sau trận đấu, những lời Messi nói với đồng đội trong lúc nghỉ giữa hiệp là hãy chơi tập trung cố gắng ghi thêm bàn thắng cách biệt tỷ số.

Chung cuộc, Argentina thắng Nigeria 2-1 nhờ bàn thắng của Rojo ở phút cuối. Với chiến thắng này, Argentina giành tấm vé đi tiếp và sẽ đối đầu với tuyển Pháp trong trận thi đấu sắp tới.

Video: Messi cùng đồng đội ăn mừng chiến thắng trong trận đấu với Nigeria

Loading...