HTV ‘nhảy’ vào cuộc mua bản quyền WC 2018: ‘Thà chịu lỗ 1 tí mà phục vụ được khán giả’

Nhi Huỳnh 14:41 07/06/2018

Đài truyền hình Việt Nam VTV nhiều khả năng sẽ chính thức dứt điểm chuyện bản quyền World Cup 2018 trong ít ngày tới, nhất là khi họ được một đài truyền hình lớn “giúp sức”.

Cụ thể, Đài truyền hình Việt Nam VTV gặp bế tắc trong việc đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup trong suốt thời gian vừa qua. Phía đối tác Infront Sports & Media nhất quyết không chịu giảm giá và khả năng tài chính của VTV có hạn. Tới nay, khi giải bóng đá lớn nhất hành tinh chỉ còn đúng 1 tuần nữa là sẽ diễn ra thì VTV vẫn chưa thể có được bản quyền phát sóng.

Bản quyền World Cup 2018 ở Việt Nam vẫn đang rất nóng

Thế nhưng, cục diện có thể xoay chiều trong ít ngày tới, khi mà HTV – đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định sẽ giúp sức với VTV trong việc hoàn tất bản quyền World Cup.

Ông Dương Thanh Tùng – Giám đốc đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (trái)

Tổng giám đốc đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – ông Dương Thanh Tùng đã ký văn bản gửi Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam VTV về việc sẵn sàng “chia sẻ, hợp tác” để mua bản quyền truyền hình World cup 2018, phục vụ món ăn tinh thần mà rất nhiều người Việt thích.

Theo đó, một cán bộ truyền thông của HTV khẳng định:

“Nhân đây cũng xin nhắc lại là vào năm 2006, khi ấy VTV đã chủ động từ sớm trong việc mời gọi HTV cùng tham gia chia sẻ bản quyền truyền hình World Cup tại Đức. Hồi đó, VTV với lượng người xem nhiều hơn nên đã gánh 2/3 chi phí mua bản quyền, còn HTV chịu 1/3. Tôi nghĩ đó là một cách làm tốt, nhưng thật đáng tiếc là sau đó VTV không làm như thế nữa”.

Không chỉ có vậy, vị cán bộ này còn cho hay, ngày trước chỉ có VTV và HTV cũng có thể mua được bản quyền World Cup. Nhưng nay, Việt Nam có tới hơn chục nhà đài, lại không thể có được gói bản quyền này thì thật vô lý: “Tôi nghĩ, nếu tất cả các đơn vị cùng bắt tay đoàn kết thì cho dù số tiền là 10 triệu USD cũng không phải là nan giải”.

Chia sẻ về việc liệu có kịp để thu hồi vốn tiền bản quyền truyền hình nhờ hình thức quảng cáo, khi mà chỉ còn 8 ngày nữa giải đấu sẽ diễn ra. Vị cán bộ của HTV nói tiếp:

“Câu trả lời là ‘rất khó’. Vì trong vấn đề này, có bản quyền càng sớm thì khả năng thu hồi vốn càng cao. Bởi các doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo cũng cần có thời gian để cân đối ngân sách, lên chương trình quảng bá sản phẩm cho mình”.

Tuy nhiên, quan điểm của HTV là bây giờ thà chịu lỗ một chút cũng được để đạt mục tiêu cao hơn là phục vụ khán giả nhằm gầy dựng niềm tin, thương hiệu”.

Động thái của HTV là vô cùng tuyệt vời trong bối VTV đang gặp khó khăn. Qua thông tin và cuộc trò chuyện với đại diện HTV, có thể thấy bài học lớn nhất trong vụ chậm chạp của việc mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 chính là đoàn kết. Với việc hai đài lớn hàng đầu Việt Nam “hợp lực”, hy vọng chúng ta sẽ có được bản quyền phát sóng 64 trận đấu hấp dẫn nhất hành tinh hè này.

Theo Hóng

Loading...