"Họa mi" Công Phượng chia sẻ đầy xúc động sau khi ghi bàn thắng duy nhất vào lưới Jordan

Ngọc Trâm 22:17 20/01/2019

Jordan là đội chưa để lọt lưới bàn nào kể từ vòng loại, nhưng Công Phượng của Việt Nam sinh ra là để phá vỡ "quy luật" đó. Sau khi ghi bàn thắng duy nhất vào lưới đội bạn, số 10 đội tuyển Việt Nam đã có những chia sẻ đầu tiên trên trang cá nhân đầy xúc động.

Có lẽ, Công Phượng sẽ đón một sinh nhật đầy ngọt ngào khi anh là một trong những người đã giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 với bàn thắng cực kì quan trọng. Một pha băng vào dứt điểm đầy lạnh lùng ngay đầu hiệp 2, Công Phượng đã giải tỏa được nhiều áp lực và cùng đồng đội thi đấu như "lên đồng" trong khoảng thời gian còn lại. Chiến thắng 4-2 trước Jordan là kết quả vô cùng xứng đáng với chúng ta.

Ngay sau khi trận đấu đầy cảm xúc này kết thúc, cầu thủ xứ Nghệ đã có vài dòng tâm trạng trên cá nhân khiến nhiều khán giả phải xúc động. Công Phượng viết: "Một tuổi mới lại đến, sẽ có những thử thách đang chờ đợi ở phía trước. Những năm qua Phượng chưa bao giờ ngừng phấn đấu để cống hiến trong suốt sự nghiệp. Nếu nói không gặp áp lực là nói dối, nhưng Phượng cùng các đồng đội luôn tìm cách vượt qua tất cả để đem về những thành tích nhất định cho Tổ Quốc và phần nào làm hài lòng khán giả. "

Đúng là một năm thi đấu thăng hoa của đội tuyển chúng ta tại các giải đấu lớn, tuy nhiên đi kèm với chiến tích chính là những áp lực đè nặng lên vai các cầu thủ. Chỉ trích, cay nghiệt thậm chí là những lời chửi bới của người hâm mộ mỗi khi cầu thủ không giữ đúng phong độ đã vô hình trung khiến họ cảm thấy nặng nề trước mỗi trận đấu. Những chia sẻ của Công Phượng cho thấy anh cũng đã từng trải qua những cảm giác đau lòng ấy.

Nhưng sau tất cả, Công Phượng vẫn khẳng định: "Cảm ơn các bạn, những người hâm mộ luôn sát cánh, động viên Phượng vượt qua mọi khó khăn. Tất cả đã giúp Phượng rắn rỏi hơn mỗi ngày, yên tâm cống hiến cho sự nghiệp bóng đá. Và Phượng tin rằng, vì có các bạn, Công Phượng của ngày mai sẽ là phiên bản hoàn hảo nhất!"

Công Phượng sắp đón tuổi mới và đúng là anh đã trưởng thành rất nhiều. Lấy áp lực là động lực, lấy tình yêu của khán giả làm đòn bẩy để cố gắng, đấy là Công Phượng của 2019! Như lời cầu thủ số 10 của đội tuyển Việt Nam đã chia sẻ, xin người hâm mộ đừng quay lưng hay bỏ mặc các cầu thủ của chúng ta. Họ xứng đáng được tôn vinh và khích lệ khi đã chiến đấu đầy quả cảm sau mỗi trận đấu, tất cả chỉ để mang lại cảm xúc trọn vẹn cho triệu triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam. 

Hôm nay chúng ta đã thắng, hãy chia sẻ niềm vui này với toàn bộ đội tuyển. Nhưng nếu ngày mai họ thất bại thì vẫn cứ hãy bên cạnh cổ vũ hết mình. Vì đội tuyển Việt Nam của chúng ta xứng đáng với tình yêu đó!

Theo Ngọc Trâm/Infonet