HLV Park Hang Seo: Việt Nam có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ hơn Yemen

Nguyễn Hiền 14:11 16/01/2019

HLV Park Hang-Seo cho rằng Yemen là một đội luôn chơi tập trung rất cao, nhưng Việt Nam sẽ nhập trận với tinh thần chiến đấu mạnh mẽ hơn và giành chiến thắng.

Yemen và Việt Nam là hai đội tuyển không giành được bất kì chiến thắng nào sau hai loạt trận đầu tiên của vòng bảng ASIAN Cup 2019. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn khác với đội bạn khi đã luôn thi đấu rất sòng phẳng với hai đối thủ sừng sỏ là Iran và Iraq.

HLV Park Hang-Seo cho biết: “Sẽ không dễ đối mặt các cầu thủ Yemen vì họ sẽ chơi vì cả đất nước sau lưng”.

Về Yemen, đây là đối thủ bị coi là yếu nhất bảng D. Thậm chí, sau hai loạt trận đầu tiên, đội tuyển này không ghi được một bàn thắng nào và bị thủng lưới đến 9 lần. Thế nhưng, đằng sau sự thất bại tưởng như muối mặt đó, các cầu thủ Yemen lại mang trong mình một sứ mệnh thiêng liêng với dân tộc: Chiến đấu để Châu Á nhớ đến sự tồn tại của quốc gia mình.

Bởi như Yeah 1 đã đưa tin, đội tuyển Yemen đến với giải lần này không có được sự chuẩn bị tốt nhất. Đất nước của họ hiện đang rơi vào vòng xoáy nội chiến, bạo lực leo thang. Chính thực trạng này đã cướp đi sinh mạng của hai ngôi sao Ali Gharaba và Abdullah Aref. Rõ ràng, các yếu tố khách quan đã không cho phép đội tuyển này có được sự chuẩn bị đầy đủ nhất.

Song, bất chấp những điều kiện khách quan không thể vượt qua, các cầu thủ Yemen vẫn mang trong mình một sức mạnh tinh thần rất lớn. Ở lượt trận cuối cùng này, chắc chắn họ sẽ làm tất cả mọi thứ để chào sân một cách hoành tráng nhất.

Các cầu thủ cũng như ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam rất tôn trọng điều đó.

Đội phó Lương Xuân Trường cho biết: “Cả đội cần sự chuẩn bị tinh thần tốt nhất, sự tôn trọng đối thủ. Chắc chắn sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn vì Yemen sẽ chơi với tinh thần không khác gì chúng ta cả. Đội nào tinh thần cao hơn, có sức chiến đấu hơn sẽ giành chiến thắng".

Về phía mình, HLV Park Hang-Seo khẳng định: “Tôi tin là Việt Nam có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ hơn Yemen, nên chúng tôi sẽ thắng.”

Theo Nam Du/ Infonet 

Loading...