HLV Park Hang-seo và cầu thủ U23 Việt Nam trông thế nào qua tranh 2D?

Tố Oanh 22:27 05/02/2018

Anh Phạm Đức Duy - tác giả bộ tranh về U23 Việt Nam - chia sẻ trong quá trình vẽ, phần khó khăn nhất là lột tả được thần thái và cảm xúc của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Xuất phát từ cảm xúc HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển U23 Việt Nam đem lại cho người hâm mộ tại giải bóng đá U23 châu Á 2018, anh Phạm Đức Duy đã thực hiện loạt tranh 2D digital painting về các "người hùng dân tộc".

Do công việc bận rộn, anh Đức Duy chỉ kịp vẽ chiến lược gia người Hàn cùng một số cầu thủ trong đội hình thi đấu chính thức của U23 Việt Nam. Tiền đạo Công Phượng được anh chọn vẽ đầu tiên.

Anh Đức Duy cho hay mỗi bức tranh anh thường mất 3 tiếng từ khâu đi nét, lên hình khối đến hoàn thiện chi tiết.

Trong quá trình vẽ, phần khó nhất với anh Đức Duy là làm sao lột tả được thần thái và cảm xúc của các cầu thủ.

Trong số 10 tác phẩm đã hoàn thiện, nam nghệ sĩ ưng ý nhất là hai bức vẽ HLV Park Hang-seo và đội trưởng Xuân Trường. Mỗi bức anh mất 5 tiếng để hoàn thành. "Tôi thích Xuân Trường nhất trong đội U23 vì cậu ấy có phẩm chất đạo đức cũng như chuyên môn đáng khâm phục. Một đội trưởng hết mình vì đồng đội", anh Duy chia sẻ.

Trong buổi tiền đạo Công Phượng và thủ môn Bùi Tiến Dũng giao lưu trực tuyến với độc giả Zing.vn sáng 29/1, anh Đức Duy đã có cơ hội trao tặng tranh cho hai nam cầu thủ.  

"Tôi thấy hai nam cầu thủ rất vui vẻ và gần gũi, không ứng xử như người nổi tiếng hay mắc bệnh ngôi sao. Họ đúng là những người vươn lên từ khó khăn và thành công bằng chính nỗ lực của bản thân", anh tâm sự.

Những gì toàn đội U23 Việt Nam đã thể hiện tại VCK giải U23 châu Á đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho anh Đức Duy. Anh coi tập thể này là tấm gương và nguồn động lực để nỗ lực hơn trong cuộc sống.

Nam tác giả cho hay anh sẽ tiếp tục dõi theo và cổ vũ cho U23 Việt Nam ở giải AFF Cup. Khi đó, anh sẽ hoàn thiện tranh vẽ toàn bộ cầu thủ.

Chân dung tiền vệ Phan Văn Đức hiện lên sống động qua nét vẽ của Phạm Đức Duy.

Tranh, Video: Phạm Đức Duy

Theo Zing