HLV Lê Thụy Hải nói gì về Công Vinh, Công Phượng và Tuấn Anh?

Nguyễn 16:22 19/11/2016

HLV Lê Thụy Hải cho rằng Công Vinh đang là trung phong tốt nhất của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN). Ông cũng đồng thời đưa ra những nhận xét về 2 ngôi sao trẻ Công Phượng và Tuấn Anh.

Sau trận đấu giao hữu với CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản), nhiều người hâm mộ không thích lối chơi cá nhân, rườm rà và cầm bóng đá một mình như chẳng có ai bên cạnh của Công Phượng.

HLV Lê Thụy Hải nói gì về Công Vinh, Công Phượng và Tuấn Anh? - Ảnh 1.

Nhiều ý kiến nhận xét Phượng đá như thế làm khó đồng đội và chỉ biết… cho bản thân, không thể hòa đồng vào lối chơi tập thể của HLV Hữu Thắng. Một nỗi lo lớn cho ĐTVN nếu Công Phượng được dùng ở AFF Cup 2016 mà cứ chơi cá nhân.

Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng đã "bảo vệ" Công Phượng, với nhận định tiền đạo trẻ này chơi tích cực, xông xáo và chịu chạy xuyên suốt cả trận đấu. Thậm chí, nhà cầm quân người xứ Nghệ cho rằng Phượng thích chơi cá nhân thì chơi, bởi tiền đạo mất bóng cũng không sao. Riêng tiền vệ và hàng thủ thì không được chơi như thế, có thể gây nguy hiểm cho đội nhà.

HLV Lê Thụy Hải bày tỏ về chuyện đá cá nhân quá nhiều của Phượng: "Nếu đá cá nhân thì HLV cần ép vào đá tập thể. Bản thân chơi cá nhân như thế thì nên để ngồi ngoài. Đó không phải vấn đề gì cả… Dẫu vậy, chúng ta nhìn thấy như thế và muốn khác đi nhưng HLV lại dùng theo cách khác. Chúng ta chỉ là người hâm mộ, chỉ có thể nhận xét bên ngoài thôi…".

Nhắc đến Công Phượng, không thể bỏ qua chuyện Công Vinh ngồi ngoài trước Avispa Fukuoka. Nhiều người tiếc nuối nếu Công Vinh có mặt trên sân và có những cơ hội ăn bàn mười mươi như Công phượng thì ĐTVN đã thắng tưng bừng. Điều ấy để lại nỗi lo lớn là ĐTVN chỉ có Công Vinh chơi trung phong, còn lại không có cầu thủ nào đủ sức thay thế Vinh, như Công Phượng đá hoài không vào.

HLV Lê Thụy Hải nói gì về Công Vinh, Công Phượng và Tuấn Anh? - Ảnh 2.

HLV Lê Thụy Hải nói: "Tại sao chúng ta chỉ có một mình Công Vinh đá trung phong? Vì chúng ta không đào tạo trung phong. Nhưng tại sao chúng ta lại không đào tạo trung phong? Vì tất cả các CLB đá V.League đều dùng trung phong ngoại, do các trung phong nội không giải quyết được vấn đề.

Đó là nguyên nhân mà chúng ta cần xem xét lại và các CLB cũng chưa có tinh thần tích cực để cho trung phong nội nội cạnh tranh vị trí với các cầu thủ ngoại.

Ở ĐTVN bây giờ, Công Vinh vẫn là trung phong tốt nhất, mặc dù Vinh cũng không phải là trung phong khi đá vị trí khác ở CLB. Thế nên, chúng ta không có thì phải chấp nhận. Không có trung phong thì chúng ta phải dùng tiền vệ, bởi không phải trung phong sẽ làm bàn. Thế giới cũng thế thôi…"

Không chỉ nỗi lo ĐTVN chỉ có Công Vinh đá tiền đạo hay Công Phượng chơi cá nhân, HLV Hữu Thắng còn đang đau đầu với chấn thương bất ngờ của Tuấn Anh. Theo tin tức mới nhất, HLV Hữu Thắng đã quyết định loại Tuấn Anh khỏi chiến dịch AFF Cup 2016. HLV Lê Thụy Hải cũng có những chia sẻ về sự kiện này.

HLV Lê Thụy Hải nói gì về Công Vinh, Công Phượng và Tuấn Anh? - Ảnh 3.

Theo quan điểm cá nhân, HLV Lê Thụy Hải cho rằng: "Hiện nay, người ta đang ví Tuấn Anh lên trời. Nghe buồn cười lắm. Ví như thế thì chẳng khác nào truyền thông làm cho ĐTVN hỏng đi. Chẳng lẽ không có Tuấn Anh thì không có ĐTVN?

Không có Tuấn Anh thì chúng ta có Xuân Trường. Không có Xuân Trường sẽ có Trọng Hoàng và còn nhiều tiền vệ khác như Lê Văn Thắng, Đinh Thanh Trung thay thế. Thậm chí, Thành Lương có thể đá vị trí ấy được.

Chúng ta đừng nghĩ không có Tuấn Anh sẽ có nhiều vấn đề. Cần nhìn thế này, nếu thiếu 1 cầu thủ đá sở trường ở vị trí đó thì chúng ta đúng là thiệt thòi khi không có được đội hình hoàn chỉnh. Nhưng bóng đá là vậy. Chúng ta phải chấp nhận và hướng tới những điều tốt nhất…"

A.D, Theo Trí Thức Trẻ