Hà Nội - Sài Gòn vỡ trận, Việt Nam lại có thêm một đêm thức trắng vì hạnh phúc

Ngân Ngân 23:18 15/12/2018

Sau thành tích vô địch của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi, người hâm mộ bóng đá lại tiếp tục ăn mừng chiến thắng của đội nhà.

Sau 10 năm chờ đợi, hàng triệu người hâm mộ Việt Nam lại có thể vỡ òa trong hạnh phúc trước chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận chung kết AFF Cup 2018. Có lẽ đêm nay sẽ tiếp tục là một đêm không ngủ đối với hàng triệu người Việt Nam trước chiến thắng của đội nhà. Hàng ngàn người hâm mộ đổ bộ ra đường để tạo nên một “siêu bão” giữa Sài Gòn và Hà Nội.

Hàng ngàn người hâm mộ mang theo quốc kỳ và băng rôn đổ bộ lên các tuyến đường, hò reo: “Việt Nam vô địch”. Một số người còn mang quốc kỳ Hàn Quốc, quê hương của HLV Park Hang Seo để tri ân người hùng đã mang về chiến thắng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam sau 10 năm chờ đợi.

Toàn bộ các con đường đều được nhuộm đỏ bởi màu áo của CĐV, ở đâu đó trong các đám đông hình ảnh pháo sáng rực trời xuất hiện. Các địa điểm thuộc các trung tâm thành phố Sài Gòn, Hà Nội đều rơi vào tắc nghẽn vì hàng ngàn người tập trung tại thời điểm hiện tại. Tiếng hò reo, tiếng trống của người hâm mộ Việt Nam có lẽ là âm thanh được nghe nhiều nhất vào lúc này, đã rất lâu rồi CĐV Việt Nam mới có thể hô to “Việt Nam vô địch” một cách đúng nghĩa thực sự.

Chiến thắng AFF Cup 2018 làm hàng triệu người Việt Nam háo hức, tinh thần quả cảm của cầu thủ trẻ khiến người hâm mộ nức lòng. Nhờ chiến thắng vang dội của đội nhà trên đấu trường châu Á, chúng ta lại gần nhau hơn theo một cách tự nhiên nào đó, hòa mình vào niềm tự hào của dân tộc. Có lẽ khó ai có thể hờ hững trước bầu không khí tự hào đang tràn ngập khắp nơi, khi tất cả đang cùng trải qua một trong những khoảnh khắc của lịch sử của Việt Nam.

Dư âm của chiến thắng lịch sử AFF Cup 2018 chắc chắn vẫn còn kéo dài dù trận đấu đã kết thúc và Việt Nam đã trở thành nhà vô địch sau 10 năm trong sự tự hào của người hâm mộ. Hàng triệu người đều đang hòa nhịp trong cùng một nhịp đập, đều đang hạnh phúc vì một điều duy nhất: Việt Nam đã vô địch rồi.

Theo Thơ Trần/Infonet

Loading...