Fan sốc vì Juan Mata thoát thẻ đỏ sau pha vào bóng nguy hiểm

Nguyễn 11:37 06/02/2017

Tiền vệ của Man Utd may mắn không bị truất quyền thi đấu sau một pha phạm lỗi trong trận gặp Leicester.

Trong một pha ham bóng, Juan Mata xông vào quyết liệt với một cú tắc bóng trúng chân của Jamie Vardy. Pha vào bóng bằng gầm giày này thường sẽ bị rút thẻ đỏ. Nhưng trọng tài Anthony Taylor chỉ phạt thẻ vàng cho tiền vệ người Tây Ban Nha.

Các fan theo dõi trận đấu đã rất sốc khi Mata không bị truất quyền thi đấu. Một người xem tên Steve Schmidt viết trên Twitter: "May mắn lắm Juan Mata. Một thẻ đỏ thì hợp lý hơn".

Fan sốc vì Juan Mata thoát thẻ đỏ sau pha vào bóng nguy hiểm - Ảnh 2.

Viktor Fagerström viết: "Làm cách nào mà Mata lại thoát thẻ đỏ được thế".

Một fan khác nhận định Mata không bị đuổi đơn giản vì... anh là Mata. Tiền vệ người Tây Ban Nha vốn lành tính và hiếm khi vào bóng triệt hạ ai.

Mata nhờ đó được thi đấu tiếp và sang đầu hiệp hai, anh ghi bàn quyết định, ấn định tỷ số 3-0 cho Man Utd trước Leicester.

Fan sốc vì Juan Mata thoát thẻ đỏ sau pha vào bóng nguy hiểm - Ảnh 3.

Khi được hỏi về tình huống này, HLV Jose Mourinho không cho rằng học trò của mình đáng bị đuổi. "Tôi có xem lại pha bóng này qua TV. Nếu so với pha phạm lỗi của Bravo (Man City) hay Niasse (Hull), thì tình huống của Mata không đáng gì. Hãy nhìn vào tổng thể toàn mùa giải, những quyết định của trọng tài luôn chống lại chúng tôi".

Chiến thắng chưa thể giúp Man Utd thoát khỏi vị trí thứ 6 quen thuộc. Nhưng "Quỷ đỏ" đã rút ngắn khoảng cách với tốp đầu. Man Utd giờ chỉ kém đội đứng tư là Arsenal 2 điểm.

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ