Fan của Ronaldo và Messi: Hãy thôi tranh cãi và học hỏi thần tượng đi

Nguyễn Nguyễn 10:38 06/12/2016

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi - hai ngôi sao hàng đầu thế giới rất thân thiết, khác hẳn với cách đấu đá của người hâm mộ.

Cristiano Ronaldo chạy đến một góc khán đài ở Nou Camp, nơi những cule cuồng nhiệt của Barca sẵn sàng trao cho anh những từ ngữ khó nghe nhất. Lionel Messi bị cáo buộc trốn thuế, người hâm mộ Ronaldo hả hê, miệt thị tiền đạo người Argentina.

Cuộc chiến giữa hai nhóm CĐV của Ronaldo và Messi chưa bao giờ ngưng nghỉ, trong gần 9 năm qua. Ai cũng có quan điểm riêng, để cho rằng thần tượng của mình mới là số một thế giới. Tình yêu đó đôi khi đến mức mù quáng, và cả cực đoan.

Fan của Ronaldo và Messi: Hãy thôi tranh cãi và học hỏi thần tượng đi - Ảnh 2.

Đầu năm 2016, một CĐV Ấn Độ đã thiệt mạng sau một cuộc tranh cãi như thế. Hơi men vào và nóng đầu vì tranh luận xem ai hơn ai, một fan của Ronaldo đã đâm chết fan của Messi. 

Vào bất cứ diễn đàn bóng đá nào, cả ở Việt Nam lẫn thế giới, không khó để đọc thấy những bình luận ác ý của cả hai phía dành cho thần tượng đối địch.

Nhưng đó chắc chắn không phải là điều Ronaldo và Messi mong muốn. Được xem là kỳ phùng địch thủ, trái ngược như nước với lửa, nhưng hai ngôi sao hàng đầu thế giới lại dành cho nhau nhiều sự tôn trọng. "Tôi chưa bao giờ ghét Messi", Ronaldo nhiều lần thốt lên như thế trước truyền thông.

Fan của Ronaldo và Messi: Hãy thôi tranh cãi và học hỏi thần tượng đi - Ảnh 3.

Trong trận El Clasico hôm 3/12, Ronaldo và Messi lại thể hiện sự thân thiết ngạc nhiên. Ngôi sao của Real và Barca chào hỏi nhau trong đường hầm, bắt tay nhau và dành cho nhau những nụ cười mỗi khi chạm mặt trên sân. Máy quay còn bắt được một đoạn hội thoại nhỏ giữa cả hai. Ronaldo chạy đến gần và hỏi: "Sao thế bồ tèo"? Messi đáp: "Bình thường cả mà". Rồi hai ngôi sao được chú ý nhất vòng tay ôm eo nhau, như những người bạn thân.

Trong gala trao giải Quả bóng vàng năm 2016, Messi và Ronaldo còn thân thiết đến thế. Ronaldo giới thiệu cậu con trai Junior với Messi và bắt tay bạn gái của tiền đạo Barca. Thậm chí, CR7 còn trả lời phỏng vấn tại Thuỵ Sỹ mong được thi đấu bên cạnh M10. 

Fan của Ronaldo và Messi: Hãy thôi tranh cãi và học hỏi thần tượng đi - Ảnh 4.

Danh hiệu Quả bóng vàng luôn thuộc về Messi hay Ronaldo trong gần chục năm qua. Điều đó cho thấy sự bền bỉ và phấn đấu không ngừng của họ. Messi cần Ronaldo và ngược lại. Đó là cuộc cạnh tranh tích cực và có chiều hướng đi lên. Nếu thần tượng đã như thế, không lý gì người hâm mộ lên nổ ra những đấu đá không cần thiết.

Hãy thôi tranh cãi xem ai là số một. Hãy cảm thấy may mắn vì được tận hưởng thời gian được xem cả hai thi đấu. Ronaldo và Messi là tấm gương cho người hâm mộ, về sự nỗ lực không ngừng để đạt được thành công.

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ