Duy Mạnh bị fan Malaysia "tổng tấn công" Instagram với lời lẽ nặng nề, fan Việt vận dụng hết vốn tiếng Anh đáp trả

Phuong Thao 09:43 14/12/2018

Nhiều fan của Malaysia đã tìm ra tài khoản Instagram của Duy Mạnh và vào để lại nhiều bình luận có phần nặng nề để chỉ trích cầu thủ này vì đã "chơi xấu" trong trận chung kết lượt đi vừa qua. Và fan Việt cũng không phải "dạng vừa" khi dùng tiếng Anh để lên tiếng bênh vực trung vệ này trước sự công kích của cổ động viên đội bạn.

Trận chung kết lượt đi trong khuôn khổ giải đấu AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trên SVĐ Bukit Jalil vào ngày 11/12 vừa qua diễn ra với không khí vô cùng căng thẳng từ trên sân cho đến khán đài. Với việc sân bóng bị trơn trượt do mưa lớn đã khiến cho các cầu thủ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chơi bóng và đã có không ít sai lầm xảy ra.

Với việc đội tuyển Malaysia chơi quyết liệt và không ngại va chạm ngay từ đầu đã gây ra không ít pha phạm lỗi. Cầu thủ hai bên đều rất nóng nảy và đôi khi không giữ được bình tĩnh. Ở phút thứ 10 của trận đấu, chứng kiến đồng đội bị đối thủ vào bóng quyết liệt, trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã vô cùng tức giận và đã vung tay đánh nguội đội trưởng của Malaysia là Zaquan Adha trước sự chứng kiến của hơn 8 vạn CĐV tại Bukit Jalil.

Mặc dù không bị trọng tài phạt nặng trong trường hợp này nhưng hành động của Duy Mạnh đã khiến cho nhiều cổ động viên Malaysia có mặt trên sân tức giận. Sau khi trận đấu kết thúc, họ đã tìm ra tài khoản Instagram của cầu thủ này và vào để lại những bình luận chỉ trích nặng nề. CĐV Malaysia cho rằng Việt Nam chơi xấu chẳng kém các cầu thủ của họ và bắt đầu có những hành động công kích. Thậm chí nhiều tài khoản còn dùng từ ngữ thô tục để xỉ nhục Duy Mạnh và toàn bộ người dân Việt Nam.

Nhiều tài khoản Instagram của Malaysia vào trang cá nhân của Duy Mạnh để bình luận mang tính công kích.

Khi thấy cầu thủ của chúng ta bị "tấn công" trên mạng xã hội, nhiều fan Việt cũng không để yên khi vào đáp trả những bình luận của fan Malaysia ngay trên tài khoản của Duy Mạnh. Fan Việt đã vận dụng hết vốn tiếng Anh của mình để giải thích cho các cổ động viên Malaysia hiểu rằng họ không nên làm những điều như vậy và nếu nói về chơi xấu thì trong trận chung kết lượt đi vừa qua, các cầu thủ Malaysia cũng đã có rất nhiều pha chơi xấu đội tuyển Việt Nam.

Fan Việt sử dụng tiếng Anh để bình luận đáp trả các cổ động viên Malaysia.

Hiện tại cuộc "đấu khẩu" giữa fan của hai đội tuyển vẫn chưa kết thúc, Duy Mạnh ngày hôm qua cũng được ban huấn luyện nhắc nhỏ trước toàn đội vì sự nóng tính của anh. 

Trước mắc chúng ta sẽ còn một trận đấu vô cùng quan trọng nữa để định đoạt ngôi vô địch AFF Cup 2018. Trận chung kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 19h30 trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 15/12.

Theo Phương Thảo/Infonet