Được đầu tư hơn 7000 tỷ, bóng đá Việt Nam chuẩn bị đón chào siêu SVĐ đủ tiêu chuẩn đăng cai World Cup

Anh Quân 20:15 28/03/2018

Được biết, tập đoàn Boyugues của Pháp đã quyết định đầu tư 250 triệu Euro để nâng cấp, sửa chữa SVĐ Hàng Đẫy.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều doanh nghiệp đã kí kết những văn bản hợp tác quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế giữa hai quốc gia. Một trong số đó chính là biên bản thỏa thuận có trị giá 250 triệu Euro được kí kết bởi tập đoàn T&T và tập đoàn Boyugues về việc cải tạo SVĐ Hàng Đẫy tại Hà Nội.

bou

Tập đoàn Boyugues đã từng xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng tại Việt Nam

Được biết thỏa thuận này đã đượ kí bởi chủ tịch tập đoàn T&T và cũng là ông bầu của CLB Hà Nội FC – Đỗ Quang Hiển. Tập đoàn Boyugues tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực lớn của Pháp được đánh giá là một trong những tập đoàn xây dựng hàng đầu thế giới và bản hợp đồng này có trị giá hơn 7000 tỷ đồng sẽ biến SVĐ Hàng Đẫy trở thành một trong những SVĐ hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Trước đó, SVĐ Hàng Đẫy đã được đầu tư, sửa chữa lại mặt cỏ với số tiền khoảng 10 tỷ đồng. Ngoài ra, Sở Xây dựng có đề xuất đầu tư hơn 50 tỉ đồng để sửa chữa lại sân. Tuy nhiên, phương án này sau đó đã không cần thiết nữa do TP. Hà Nội đã quyết định giao sân cho CLB Hà Nội.

hd

Đại diện CLB Hà Nội cho biết do diện tích xây dựng hạn chế nên SVĐ Hàng Đẫy mới sẽ có không quá 30.000 chỗ ngồi. Đây sẽ là sân hiện đại bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á, có tầng hầm để mở các dịch vụ kèm theo như khu vui chơi giải trí, ẩm thực, mua sắm…, các phòng chức năng, khu VIP sẽ rất tiện nghi, hiện đại, được coi là điểm nhấn của SVĐ mới.

svđ

Trong quá khứ, SVĐ Hàng Đẫy từng chứng kiến một thời huy hoàng của bóng đá Việt Nam. Tại đây đã chứng kiến trận thắng oanh liệt với tỷ số 3-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Thái Lan, để rồi sau đó là thất bại đầy cay đắng trước Singapore tại trận chung kết Tiger Cup 1998. Đây cũng đã từng là sân nhà của nhiều đội bóng thủ đô như Thể Công, Hòa Phát Hà Nội hay CLB Hà Nội.

T.Đ/ Theo Sohuutritue