ĐT Việt Nam rất nhiều khả năng giành suất cuối cùng dự vòng 1/8 Asian Cup 2019

Anh Quân 00:15 18/01/2019

Bàn thắng của ĐT Oman ở những giây cuối cùng và diễn biến có lợi ở bảng F đưa ĐT Việt Nam vào tình thế nhiều khả năng giành suất cuối cùng để đi tiếp ở Asian Cup 2019.

ĐT Oman đã có chiến thắng 3-1 trước ĐT Turkmenistan để chính thức giành tấm vé tiếp theo tham dự vòng 1/8 tại Asian Cup 2019. Theo đó, ĐT Oman đã đủ điều kiện để góp mặt trong nhóm 4 đội có thành tích tốt nhất ở vòng bảng với 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại bằng 0.

Đáng nói, bàn thắng ấn định tỉ số 3-1 của Al Musalani được thực hiện ở những giây cuối cùng của phút bù giờ. Bàn thắng quý giá này ngay lập tức đưa ĐT Oman đi tiếp bất chấp kết quả của các trận còn lại. Đây là sự tiếc nuối lớn với ĐT Việt Nam, bởi nếu ĐT Oman chỉ thắng 2-1, thầy trò HLV Park Hang-seo đã chắc chắn đi tiếp mà không phải chờ đợi kết quả trận đấu giữa ĐT Lebanon và ĐT CHDCND Triều Tiên ở bảng F.

Dẫu vậy, ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội lớn để giành tấm vé cuối cùng dự vòng 1/8 Asian Cup 2019. Thể thức mới ở Asian Cup khiến ĐT Việt Nam phải chờ đợi đến phút chót mới biết mình đi tiếp hay bị loại.

Theo đó, nếu ĐT Lebanon không thắng với cách biệt 4 bàn trước ĐT CHDCND Triều Tiên hoặc ĐT CHDCND Triều Tiên không thể thắng với cách biệt 9 bàn thì ĐT Việt Nam sẽ giành tấm vé cuối cùng. Tính đến hết hiệp 1 của trận đấu giữa ĐT Lebanon và ĐT CHDCND Triều Tiên vẫn đang là 1-1, một tỉ số rất có lợi cho ĐT Việt Nam.

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam nếu lọt vào vòng 1/8 sẽ đụng độ ĐT Jordan - đội xếp nhất bảng B. ĐT Jordan từng hòa cả hai trận với ĐT Việt Nam khi hai đội nằm chung bảng tại vòng loại Asian Cup 2019.

Tiếp tục cập nhật...

Theo Khánh Nguyễn/ VTV

Loading...