Đồng đội Công Phượng, Xuân Trường gây thất vọng ở VCK U21 Quốc gia

Nguyễn 16:23 29/10/2016

Lọt vào bán kết giải U21 Quốc Gia, nhưng những đồng đội của Công Phượng từng nổi đình, nổi đám 2 năm trước đây, bây giờ không còn thể hiện được sức mạnh ở giải đấu trẻ trong nước.

VCK U21 Báo Thanh Niên 2016 (VCK U21 Quốc gia 2016) năm nay diễn ra từ ngày 23.10 đến 2.11 trên 2 sân Cẩm Phả và Cửa Ông (Quảng Ninh).

SLNA, Viettel, Đà Nẵng, Thanh Hóa... không thực sự mặn mà lắm với sân chơi này, bằng chứng là những đội bóng trên đều chia tay từ vòng loại. Đồng Tháp cũng chỉ cử nòng cốt là các cầu thủ U19, PVF thậm chí còn cử đội U16 có bổ sung một số cầu thủ 17, 18 tuổi góp mặt. Trong khi đó, HAGL vẫn mang đến Quảng Ninh đội hình gồm rất nhiều cầu thủ của Học viện HAGL JMG từng làm điên đảo người hâm mộ 2 năm trước. 

Với những cầu thủ đã từng được gọi lên ĐT U23 như Hồng Duy, Thanh Tùng, Minh Vương, Đông Triều, Lê Văn Sơn... lẽ đương nhiên khi đặt cạnh những đội bóng khác vốn dĩ còn quá trẻ về tuổi đời, cũng như kinh nghiệm thì HAGL được xem là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch. Dẫu vậy, đội bóng của bầu Đức vẫn chưa thực sự làm người hâm mộ hài lòng dù kết thúc vòng bảng với vị trí số 1. 

Đồng đội Công Phượng, Xuân Trường gây thất vọng ở VCK U21 Quốc gia - Ảnh 1.

Họ hòa vất vả trước Than Quảng Ninh vốn chỉ toàn những cầu thủ đi mượn từ đội trẻ của TPHCM, và một số CLB bị loại ở vòng loại. Họ cũng rất khó khăn mới thắng được U21 Đồng Tháp gồm đa phần là lứa U19 của CLB này. Ở trận cuối cùng dù thắng đậm Long An để giành vé vào bán kết, nhưng các cầu thủ U21 HAGL vẫn chưa mang lại cho người hâm mộ cảm giác "sướng" như trước đây. 

Điều làm người ta cảm thấy thất vọng hơn cả đó là nhìn các đồng đội của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ngày nào còn gây chấn động cả nước bây giờ thi đấu thiếu sức sống trong lối chơi chung cũng như những màn thể hiện cá nhân. 

Họ đánh bại các đội bóng trẻ khác phần lớn nhờ kinh nghiệm trận mạc với 2 năm thi đấu ở V.League và ĐT U23 Quốc gia, còn lại tất cả không đọng lại cho người hâm mộ những pha bóng ban bật, di chuyển hợp lý từng làm say đắm lòng người. 

Tất nhiên, việc thiếu 4 cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn ảnh hưởng đến sức mạnh của đội, nhưng chính sự thiếu vắng ây khiến người ta chợt nhận ra rằng ngoài những cầu thủ kể trên thì các đồng đôi của họ vẫn chưa cho thấy sự tiến bộ, thậm chí dường như đang thụt lùi so với chính mình. 

Đồng đội Công Phượng, Xuân Trường gây thất vọng ở VCK U21 Quốc gia - Ảnh 2.

Hai năm trước, Minh Vương được bầu là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V.League, nhưng 2 năm sau ở sân chơi U21 thì cầu thủ này lại không thể hiện được điều ấy. Những Hồng Duy, Đông Triều, Thanh Tùng, Lê Văn Sơn... cũng chơi rất thất vọng. 

Dù sao người hâm mộ đội bóng này vẫn kỳ vọng, kể từ vòng bán kết, U21 HAGL với nòng cốt là những cầu thủ từ học viện HAGL JMG 2 năm trước sẽ tìm lại được bản sắc của mình. Ở bán kết, U21 HAGL sẽ đối đầu với U21 Khánh Hòa, trận còn lại sẽ là cuộc đọ sức giữa Hà Nội T&T và chủ nhà Than Quảng Ninh. 

Mãnh Long, Theo Trí Thức Trẻ

Loading...