"Đội tuyển Việt Nam thắng may mắn và chưa thuyết phục"

Nguyễn 16:31 27/11/2016

Sau chiến thắng 2-1 của đội tuyển Việt Nam trước Campuchia, HLV Trần Bình Sự thẳng thắn nhận định chưa biết mọi thứ sẽ ra sao nếu đối thủ ghi bàn trước ở trận đấu này.

"Nếu Campuchia có bàn thắng dẫn trước thì tôi nghĩ chưa biết trận đấu sẽ diễn biến như thế nào. Chúng ta đang chơi mất người còn đối thủ có những pha lên bóng rất đáng xem chứ không hề e ngại đội tuyển Việt Nam", HLV Trần Bình Sự nói.

"Trận đấu này tôi cho rằng chỉ hài lòng về kết quả còn đội tuyển Việt Nam trình diễn chưa tốt. Campuchia đã không may mắn khi nhận 2 bàn thua. Trong đó, bàn thua thứ 2 có thể gọi là hy hữu khi một cầu thủ ở hàng thủ đốt lưới nhà trong tình huống nỗ lực phá bóng", HLV Trần Bình Sự tiếp lời.

Đội tuyển Việt Nam thắng may mắn và chưa thuyết phục - Ảnh 2.

"Thực tế, chúng ta cũng thấy đối thủ còn không may mắn với cú đá chạm cột dọc ở gần cuối trận đấu. Nên có thể nói chúng ta đã chiến thắng khá may mắn và chưa thuyết phục.

Trong trận đấu này, đội tuyển Việt Nam chỉ cần 1 điểm sẽ giành ngôi nhất bảng B và né được Thái Lan. Đó có lẽ là lý do mà HLV Hữu Thắng tỏ ra rất thận trọng khi xếp hàng thủ tốt nhất trước Campuchia.

Phía trên, đội tuyển Việt Nam có 2 sự vắng mặt đáng chú ý là Xuân Trường Hoàng Thịnh. Sự vắng mặt của Xuân Trường có thể là điều khiến cho lối chơi của đội tuyển Việt Nam không được như ý, chưa có sự kết dính tốt nhất.

Điều đáng tiếc nhất là chiếc thẻ đỏ trực tiếp của Đình Luật, nó là nguyên nhân khiến đội tuyển Việt Nam không thể chơi như ý muốn trước Campuchia. Nói về chiếc thẻ đỏ này, tôi nghĩ trọng tài có thể rút thẻ đỏ hoặc thẻ vàng.

Tại sao ư? Đó là tình huống nguy hiểm và có thể dẫn đến bàn thắng. Nếu trọng tài nhẹ tay thì rút thẻ vàng còn thẻ đỏ trực tiếp cũng khó nói được. Chúng ta phải chấp nhận thôi vì lỗi ban đầu thuộc về Đình Luật với một pha xử lý không tốt.

Đội tuyển Việt Nam thắng may mắn và chưa thuyết phục - Ảnh 3.

Mất Đình Luật ở bán kết sẽ là nỗi lo thực sự cho đội tuyển Việt Nam. Đây có thể nói là điều quá đáng tiếc, trong một trận đấu mà chúng ta có thể làm tốt hơn để bảo toàn lực lượng và có được ngôi đầu bảng.

Có thể chúng ta sẽ không dễ thắng Campuchia vì họ đã tiến bộ hơn rất nhiều trong thời gian qua. Tuy nhiên, Campuchia là đội bóng trẻ, thi đấu hồn nhiên, non nớt và chơi không toan tính.

Ví dụ dễ thấy nhất là Campuchia đã thua trước Malaysia và Myanmar, dù họ đều dẫn trước cả 2 đội bóng này. Trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam, Campuchia cũng được chơi hơn người nhưng để thua 2 bàn khá dễ", HLV Trần Bình Sự phân tích.

Với những điểm yếu bộc lộ trước đối thủ dưới tầm - Campuchia, đội tuyển Việt Nam chắc chắn phải thay đổi tại bán kết nếu không muốn nhận những bàn thua trước Indonesia.

Thụy Miên, Theo Trí Thức Trẻ

Loading...