Đội tuyển Việt Nam chơi xấu nhất AFF Cup 2016

Uyen 16:13 10/12/2016

Theo những con số thống kê tính đến trước khi dừng bước ở bán kết, các học trò của HLV Hữu Thắng chơi thiếu fair-play nhất AFF Cup 2016.

Trên hành trình tiến vào bán kết AFF Cup 2016, đội tuyển Việt Nam toàn thắng 3 trận ở vòng bảng. Nhưng sau 2 lượt trận bán kết, thầy trò HLV Hữu Thắng đã dừng bước trước Indonesia với thất bại chung cuộc 3-4.

Mặc dù không được VFF giao chỉ tiêu cụ thể, nhưng việc không vào tới chung kết được xem là thất bại với đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, các học trò của HLV Hữu Thắng ocnf để lại hình ảnh xấu trên sân cỏ.

Đội tuyển Việt Nam chơi xấu nhất AFF Cup 2016 - Ảnh 1.

Theo thống kê, Việt Nam là đội có số điểm fair-play cao nhất (điểm càng cao, mức độ chơi xấu càng cao). Sau 5 trận, đội tuyển Việt Nam nhận 5 chiếc thẻ vàng và 2 thẻ đỏ (thẻ đỏ tính 3 điểm, thẻ vàng 1 điểm).

Với 11 điểm, Việt Nam đứng cao nhất trong bảng xếp hạng fair-play. Hai chiếc thẻ đỏ của Việt Nam ở AFF Cup 2016 thuộc về Đình Luật và Nguyên Mạnh. Trong số 5 thẻ vàng, riêng trung vệ Quế Ngọc Hải có 2 lần nhận thẻ, cùng trước Indonesia ở 2 trận bán kết.

Indonesia, đối thủ vừa đánh bại Việt Nam ở bán kết, cũng chính là đội chơi xấu không kém gì các học trò HLV Hữu Thắng. Indonesia cũng nhận 11 điểm fair-play. Chỉ khác một chút, Indonesia nhận 11 thẻ vàng và không cầu thủ nào bị phạt thẻ đỏ.

Đội tuyển Việt Nam chơi xấu nhất AFF Cup 2016 - Ảnh 2.

Thái Lan xứng đáng là đội chơi đẹp nhất AFF Cup 2016, bởi toàn thắng cả 5 trận và ghi được tới 12 bàn, 4 trận giữ sạch lưới. Trên đường tiến vào chung kết, các học trò của HLV Kiatisak chỉ 4 lần phải nhận thẻ vàng và không cầu thủ nào bị đuổi khỏi sân vì thẻ đỏ.