Đội tuyển U23 Việt Nam có nguy cơ thi đấu sân trung lập hoặc cấm khán giả vì bị phạt do cổ động viên đốt pháo sáng

Phuong Thao 12:50 25/03/2019

Do cổ động viên đốt pháo sáng trong trận gặp U23 Indonesia tối ngày 24/3 vừa qua bất chấp cảnh báo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam có nguy cơ sẽ bị phạt. Nếu hiện tượng này tiếp tục, U23 Việt Nam sẽ phải thi đấu trên sân trung lập hoặc cấm khán giả đến sân cổ vũ.

Trước trận U23 Việt Nam gặp U23 Indonesia vào ngày 24/3 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông báo khuyến cáo các cổ động viên không được đốt pháo sáng trong sân để tránh án phạt từ Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) do đây là hành vi tái diễn nhiều lần ở những trận đấu trước đó.

"Nếu hiện tượng này tiếp tục tái diễn, FIFA cũng như AFC có thể sẽ thực hiện biện pháp xử lý mạnh tay hơn, đó là buộc các ĐTQG Việt Nam phải thi đấu trên sân không khán giả hoặc sân trung lập trong các trận đấu quốc tế tại sân nhà"- VFF cho biết.

Tuy nhiên trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia vào tối qua, đã có ít nhất 2 quả pháo sáng được đốt trên SVĐ Mỹ Đình tại khán đài B, nơi có đông cổ động viên Việt Nam. Sau khi thấy pháo sáng, lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt kịp thời để dập tắt pháo. Nhưng những hình ảnh này đã được ghi lại và chắc chắn VFF sẽ phải chịu án phạt sau giải.

Đội tuyển U23 Việt Nam có nguy cơ thi đấu sân trung lập hoặc cấm khán giả vì bị phạt do cổ động viên đốt pháo sáng

Đây không phải là lần đầu tiên VFF phải đối mặt với những án phạt từ việc cổ động viên đốt pháo. Đơn vị này cũng đã nhiều lần khuyến cáo khán giả đến sân cổ vũ văn minh, không đốt pháo sáng, tuy nhiên hiện tượng này vẫn chưa chấm dứt.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet