Đội tuyển nữ Việt Nam bị loại khỏi ASIAD 2018 khi thua trên chấm 11m,

Nhi Huỳnh 06:53 25/08/2018

Thất bại cay đắng trên loạt sút luân lưu trước Đài Bắc Trung Hoa đã khiến đội tuyển nữ Việt Nam không thể hoàn thành mục tiêu vào bán kết ASIAD 2018 như kỳ vọng.

Đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa không còn xa lạ gì nhau. Trước thềm ASIAD 2018, đội bạn đã có một thời gian tập huấn ở Hà Nội và thường xuyên thi đấu giao hữu với thầy trò HLV Mai Đức Chung để cọ xát.

Những điểm mạnh và điểm yếu của hai đội gần như được phơi bày hết. Không còn sự dè dặt, các cầu thủ nhập cuộc nhanh sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài. Việt Nam tỏ ra lấn lướt hơn về thời gian kiểm soát bóng, nhưng Đài Bắc Trung Hoa cho thấy, họ rất nguy hiểm ở các tình huống phản công nhanh.

Thua trên chấm 11m, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại khỏi ASIAD 2018 - Ảnh 2.

Tấn công nhiều, liên tiếp có các tình huống hãm thành nhưng lần lượt Tuyết Dung, Huỳnh Như hay Hoàng Quỳnh không thể đánh bại được sự xuất sắc của thủ thành Mingjung bên phía Đài Bắc Trung Hoa.

Sau giờ nghỉ, HLV Mai Đức Chung yêu cầu học trò đẩy cao đội hình để giải quyết trận đấu trong thời gian thi đấu chính thức. Dù tấn công nhiều và mạch lạc hơn, nhưng sự kém duyên của các chân sút khiến cho các cơ hội trôi qua một cách đáng tiếc.

Thua trên chấm 11m, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại khỏi ASIAD 2018 - Ảnh 3.

Trải qua 90 thi đấu chính thức mà không có bàn thắng nào được ghi, hai đội bước vào thi đấu hiệp phụ. Vẫn là đội chơi hay hơn nhưng đội tuyển nữ Việt Nam không thể làm được điều mong muốn là ghi bàn. Tỷ số 0-0 được giữ nguyên và trận đấu phải nhờ đến loạt sút luân lưu để phân định.

Trên chấm phạt đền, Phạm Hoàng Quỳnh và Thái Thị Thảo không thể hoàn thành nhiệm vụ khiến đội tuyển nữ Việt Nam nhận thất bại 3-4.

Theo Tri Thức Trẻ

Video full xem tại đây: Nữ Việt Nam 0-0 Nữ Đài Bắc Trung Hoa (Pen: 3-4)