Đội tuyển Croatia về nước như người hùng sau World Cup - Niềm cảm hứng U23 Việt Nam được nhắc lại.

Phuong Thao 17:12 17/07/2018

Mặc dù không giành chiến thắng trong trận chung kết World Cup 2018 vừa qua, nhưng đội tuyển Croatia vẫn trở về trong vòng tay người hâm mộ không kém gì nhà vô địch.

Vậy là sau 32 ngày tranh tài đầy sôi động, World Cup 2018 đã khép lại với chiến thắng thuộc về đội tuyển Pháp. Những chú gà trống Goloa đã thi đấu vô cùng đẹp mắt và mang đến cho khán giả lối bóng đá đẹp. Việc Pháp lên ngôi vương sẽ mở ra một kỉ nguyên mới cho bóng đá nước này với những gương mặt cầu thủ trẻ đầy triển vọng.

Trận chung kết World Cup 2018 cũng là lần đầu tiên trong lịch sử mà đội tuyển Croatia được góp mặt. Đội bóng của Luka Modric đã có hành trình đẹp như mơ tại World Cup năm nay khi một mạch đi đến trận chung kết trong niềm tự hào của người hâm mộ nước nhà.

Mặc dù chơi hay trong trận chung kết nhưng Croatia không may mắn và để chiếc cúp vàng vuột mất vào tay Pháp. Các cầu thủ của Croatia đã khóc rất nhiều sau tiếng còi mãn trận của trọng tài. Nhưng giấc mơ của họ không phải kết thúc mà bắt đầu từ giây phút đó.

Họ không chiến thắng trên sân cỏ, nhưng đã chiến thắng trái tim của hàng triệu người hâm mộ bóng đá Croatia. Minh chứng là trong ngày trở về nước, các người hùng của Croatia đã được chào đón không kém gì nhà vô địch.

Pháo sáng, cờ hoa, xe diễu hành và biển người đổ xuống khắp mọi nẻo đường để chào đón Á quân của bóng đá thế giới. Đây là lần đầu tiên mà người dân Croatia được sống trong bầu không khí sôi động và tự hào về bóng đá đến như vậy.

Khi nhìn những hình ảnh này, nhiều khán giả Việt nhớ đến từng khoảnh khắc khi đội tuyển U23 Việt Nam trở về sau giải đấu U23 Châu Á vừa qua. Họ cũng không chiến thắng trong trận chung kết nhưng trở về trong biển người hâm mộ và U23 Việt Nam cũng như đội tuyển Croatia cũng mất đến hơn 6 tiếng mới có thể kết thúc chuyến diễu hành cùng người hâm mộ bóng đá.

Thế mới thấy với tình yêu bóng đá thì mọi ranh giới đều bị xóa nhòa và khoảng cách giữa mỗi người sát lại, vì một màu cờ sắc áo và vì tình yêu với trái bóng tròn.

Video: Hình ảnh cầu thủ Croatia trở về nước sau World Cup 2018:

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn video: Chuyển động 24h.