Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam được Thủ tướng chính phủ trao Huân chương lao động hạng nhất sau thành tích tại AFF Cup

Phuong Thao 20:21 21/12/2018

Sau thành tích vang dội tại AFF Cup, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã nhận được sự công nhận xứng đáng khi mới đây Thủ tướng chính phủ đã trao Huân chương lao động hạng nhất cho toàn đội với những đóng góp cho bóng đá nước nhà.

Năm 2018 chắc chắn là một năm không thể quên với bóng đá Việt Nam khi chúng ta dần vươn ra tầm châu lục. Với thành tích ấn tượng tại nhiều giải đấu như U23 Châu Á, ASIAD 2018, AFF Cup 2018... khi đều lọt vào chung kết của những giải này và giành được một chức vô địch.

Lứa cầu thủ trẻ với những cái tên nổi bật như: Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Phan Văn Đức, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Toàn, Đức Huy, Bùi Tiến Dũng...bóng đá Việt Nam có quyền hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn khi vươn ra nhiều đấu trường lớn hơn nữa. Các cầu thủ chủ chốt trong đội hình của đội tuyển Việt Nam hiện tại đều đang trong độ tuổi rất trẻ, chính vì vậy họ là những điểm sáng rất lớn cho những dự định, định hướng của bóng đá Việt Nam trên chặng đường dài phía trước.

Mới đây với chức vô địch AFF CUp 2018 sau đúng 10 năm chờ đợi, Thủ tướng chính phủ đã quyết định trao thưởng để công nhận sự đóng góp của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam, đồng thời khích lệ tinh thần của các cầu thủ trước khi bước vào những mùa giải mới.

Theo đó, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương hữu nghị cho HLV Park Hang Seo vì những đóng góp của ông cho bóng đá Việt Nam thời gian qua; Huân chương Lao động hạng nhất cho toàn đội tuyển bóng đá nam quốc gia; Huân chương Lao động hạng nhì cho cầu thủ Nguyễn Quang Hải; Huân chương lao động hạng 3 cho 15 cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam; Bằng khen cho 17 thành viên của đội tuyển bóng dá nam Việt Nam tham dự AFF Cup 2018.

Đây đều là những sự công nhận, khen thưởng vô cùng xứng đáng cho những cống hiến không biết mệt mỏi của các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam Việt Nam thời gian qua. Hy vọng rằng trong tương lai, các cầu thủ sẽ nỗ lực, cống hiến nhiều hơn nữa để đưa bóng đá nước nhà vươn tầm cao mới.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet