Đội trưởng Nigeria: Tôi hỏi trọng tài tại sao không có phạt đền, ông ta trả lời thế này đây

Anh Quân 10:55 27/06/2018

Thủ quân của ĐT Nigieria khẳng định chắc chắn rằng tình huống ở phút 73 chắc chắn là một pha phạt đền và đặc biệt hơn anh nhắc đến đoạn hội thoại đáng chú ý giữa anh và trọng tài chính Cuneyt Cakir.

Ở phút 73 trận đấu giữa ĐT Nigeria và ĐT Argentina đêm qua khi tỷ số đang là 1-1, trung vệ Rojo của Argentina đã có tình huống để tay chạm bóng trong vòng cấm. Trọng tài chính đã yêu cầu xem lại bằng VAR, nhưng sau khi quan sát đã không cho rằng đây là một quả phạt đền.

Tình huống Rojo để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng không bị thổi penalty gây nhiều tranh cãi trong trận đấu quyết định rạng sáng nay giữa Argentina và Nigeria

Chính điều này đã khiến tâm lý thi đấu của các cầu thủ Nigeria bị ức chế và các pha bóng sau đó thiếu chính xác. Hậu quả là tới phút 86, chính Rojo đã khiến “những chú đại bàng xanh” ôm hận bằng bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1, qua đó giúp Argentina lách qua khe cửa hẹp giành vé vào vòng 1/8.

Ngay sau đó, Rojo đã “trừng phạt” các cầu thủ Nigeria bằng bàn thắng quyết định phút 86, đưa Argentina lách qua khe cửa hẹp vào vòng 1/8 

Phát biểu sau trận đấu, đội trưởng ĐT Nigeria, John Obi Mikel tỏ ra khá bức xúc: “Đó là một quả phạt 11m rất rõ ràng. Nếu bạn nhìn vào trận đấu với Bồ Đào Nha đêm qua, tình huống này gần như vậy. Điều này còn tệ hơn. Chúng tôi xem lại một lần nữa trong phòng thay đồ, đó rõ ràng là một pha chơi bóng bằng tay”.

“Trọng tài nhìn vào VAR. Ông ta nói bóng đã chạm vào tay. Tôi hỏi tại sao không đưa ra hình phạt, nhưng ông ấy nói ông ấy không biết”, đội trưởng Mikel nói thêm.

Iran đã được hưởng một quả phạt đền trong trận đấu với Bồ Đào Nha, sau khi Sardar Azmoun đưa bóng chạm vào cánh tay của Cedric. Công nghệ VAR đã được sử dụng và đại diện châu Á thành công với một quả 11m, nhưng Nigeria đêm qua lại không có được may mắn đó.

Với tình huống tương tự, Iran lại được hưởng một quả penalty trong trận đấu với Bồ Đào Nha

Theo các chuyên gia của BBC và Daily Mail, trọng tài Cuneyt Cakir đã đúng vì Rojo không cố ý dùng tay chơi bóng. Trước khi để bóng chạm tay, trung vệ này đã đánh đầu sượt bóng và không bị tính lỗi. Pha chạm tay của Rojo cũng không khiến Nigeria mất đi cơ hội ghi bàn.

Mặc dù có các ý kiến của chuyên gia, nhưng tình huống này vẫn gây tranh cãi rất lớn. Nhiều người thậm chí cho rằng FIFA không muốn kết liễu hoàn toàn cơ hội đi tiếp của Argentina.