Đình Trọng, Văn Tới ổn định sau phẫu thuật, Xuân Hưng liên tục đau nhức

Anh Quân 14:43 20/01/2019

Các tuyển thủ sang Hàn Quốc điều trị chấn thương đều đã được phẫu thuật thành công. Tuy nhiên, riêng Lục Xuân Hưng vẫn còn có những di chứng khá khó chịu sau ca phẫu thuật kéo dài.

Vào đầu tháng 1/2019, trung vệ Trần Đình Trọng, Lục Xuân Hưng và Đặng Văn Tới đã được đưa sang Hàn Quốc điều trị chấn thương. Đình Trọng được chẩn đoán có một mảnh nang xương nhỏ ở chân. Đây là nguyên nhân khiến anh liên tục gặp hiện tượng đau nhói khi thi đấu. Để chấm dứt tình trạng này, HLV Park Hang-seo đã quyết định không đăng ký Đình Trọng cho Asian Cup 2019. Thay vào đó, cầu thủ sinh năm 1997 được đưa sang Hàn Quốc phẫu thuật.

Vào chiều 16/01, ca tiểu phẫu gắp mảnh nang xương đã được thực hiện thành công. Theo các bác sĩ, Đình Trọng sẽ phải nghỉ ngơi trong khoảng 1 tháng rồi mới có thể trở lại tập luyện.

Trong khi đó, Đặng Văn Tới và Lục Xuân Hưng phải phẫu thuật nối dây chằng gối. Các ca phẫu thuật được một người bạn của bác sĩ Choi Ju-young thực hiện và đã thành công tốt đẹp. Tình hình của Đặng Văn Tới đã ổn định, nhưng vấn đề của Lục Xuân Hưng có phần phức tạp hơn. Anh cũng là người phải phẫu thuật lâu nhất.

Đình Trọng, Văn Tới ổn định sau phẫu thuật, Xuân Hưng liên tục đau nhức - Ảnh 1.Đình Trọng, Văn Tới ổn định sau phẫu thuật, Xuân Hưng liên tục đau nhức - Ảnh 1.

Tình hình của Đình Trọng và Văn Tới đã đi vào ổn định, chỉ còn Lục Xuân Hưng vẫn còn đau nhức.

Hiện Lục Xuân Hưng đang nghỉ ngơi nhưng liên tục cảm thấy rất đau và rất khó chuyển động. Ngoài ra đồ ăn trong bệnh viện không hợp cũng là một trở ngại. Được biết, trước khi phải nhập viện, các tuyển thủ thường tự tay vào bếp để nấu đồ ăn, họ cũng mang theo một số thực phẩm như ruốc hay thịt hộp sang để sử dụng. 

Hội người Việt và đại sứ quán tại Hàn Quốc cũng thường xuyên mang bánh ngọt và hoa quả đến cho Đình Trọng, Văn Tới và Xuân Hưng. LĐBĐ Việt Nam cũng thuê thêm 2 người giúp việc chăm sóc riêng các cầu thủ thời gian hồi phục tại bệnh viện. Nếu vết mổ sớm lành, các cầu thủ có thể xuất viện vào tuần sau. Bác sĩ Choi Ju-young là người trực tiếp giám sát quá trình hồi phục.

Đình Trọng, Văn Tới ổn định sau phẫu thuật, Xuân Hưng liên tục đau nhức - Ảnh 2.

Bác sĩ Choi Ju-young thường xuyên sang Việt Nam giúp đỡ các cầu thủ hồi phục. Ảnh: Hiếu Lương

Theo Giang Nguyễn/ Trí Thức Trẻ

Loading...