Việt Nam đã vô địch nhưng Đình Trọng phải đánh đổi quá lớn khi phải hi sinh sự nghiệp bóng đá

Ngân Ngân 01:31 16/12/2018

Việt Nam đã vô địch AFF Cup nhưng ít ai biết rằng sau chiến thắng đó là sự đánh đổi và hy sinh của nhiều cầu thủ, trong đó phải kể đến Đình Trọng khi cầu thủ này có thể đánh mất cơ hội tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam tại Asia Cup 2019.

Trong 90 phút chiến đấu với Malaysia tại chung kết AFF Cup 2018, cầu thủ Đình Trọng đã không may bị chấn thương lệch xương bàn chân. Thế nhưng, thay vì vào hàng ghế dự bị để nghỉ ngơi thì Đình Trọng lại quyết định tiếp tục ở lại sân cỏ để cùng chiến đấu với đồng đội. Trước chiến thắng đang khiến người hâm mộ đắm chìm trong hạnh phúc và tự hào, hình ảnh Đình Trọng cắn răng chịu đau đớn để thi đấu lại không được nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc chấp nhận đau đớn để tiếp tục thi đấu dù chân đang gặp chấn thương nghiêm trọng đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của Đình Trọng. Với chấn thương lệch xương chân, Đình Trọng sẽ phải dành một thời gian dài để điều trị và hồi phục, tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc Đình Trọng có thể tự tay đánh mất cơ hội tham dự Asia Cup 2019 diễn ra ngày 5/1.

Không thể tham dự Asia Cup 2019 cùng với đồng đội có lẽ sẽ là điều hối tiếc nhất trong sự nghiệp bóng đá của Đình Trọng, bởi đối với một cầu thủ thì việc chứng kiến các đồng đội chiến đấu trên sân cỏ trong khi bản thân không thể thi đấu vì chấn thương được xem là điều tồi tệ nhất mà họ phải đối mặt. Có lẽ trong những giây phút chiến đấu tại AFF Cup 2018, Đình Trọng đã hiểu được điều đó tuy nhiên anh vẫn chấp nhận tiếp tục ở lại để đồng hành cùng đồng đội, đánh đổi cơ hội của sự nghiệp bản thân. Đem cá nhân hướng đến “chúng ta” là một trong những chân lý bóng đá mà HLV Park Hang Seo đã truyền dạy cho các cầu thủ Việt Nam và đây cũng chính là một trong những chìa khóa tại nên một chiến thắng AFF Cup 2018.

Với tư cách là một cầu thủ, Đình Trọng hiểu quá rõ niềm khao khát về một chiến thắng, về một chức danh vô địch của hàng triệu người Việt Nam phải chờ đợi suốt 10 năm. Có thể đối với Đình Trọng vào thời điểm anh quyết định tiếp tục chịu đựng nỗi đau trên sân, Đình Trọng đã không nghĩ quá nhiều về điều này. Quyết định của Đình Trọng đơn giản xuất phát từ niềm tự hào dân tộc, tự tôn của người Việt Nam, chiến thắng chính là điều duy nhất mà Đình Trọng muốn hướng đến vào thời điểm đó dù chiếc cúp vô địch kia có được đánh đổi bằng những cơ hội trong sự nghiệp bóng đá của anh.

Chiến thắng AFF Cup 2018 đối với người hâm mộ Việt Nam là một giấc mơ dài nhiều năm cuối cùng cũng trở thành sự thật, niềm vui quá lớn khiến nhiều người quên đi những nỗi đau và hy sinh các cầu thủ đã phải đánh đổi trên sân cỏ để đổi lấy những khoảnh khắc lịch sử mà hàng triệu người đang được trải qua.

Theo Thơ Trần/Infonet