Dễ thương, tài năng như thế này, chẳng trách Xuân Trường được fan mê như điếu đổ

Nguyễn 10:56 06/01/2017

Quả bóng bạc Việt Nam 2016 được công nhận về tài năng, nhân cách và cả sự chuyên nghiệp đối với nghề.

Kết thúc Gala Quả bóng vàng 2016 đêm 4/1, các khán giả đã lao tới chụp ảnh cùng Xuân Trường. Dù chỉ về nhì với 17 phiếu thấp hơn Quả bóng vàng Thành Lương, Xuân Trường lại chiếm thiện cảm lớn với fan.

Dễ thương, tài năng như thế này, chẳng trách Xuân Trường được fan mê như điếu đổ - Ảnh 1.

Xuân Trường nhận Quả bóng bạc 2016.

Đã qua rồi thời Công Phượng làm mưa làm gió với fan hâm mộ trẻ Việt Nam, 2016 là năm của Xuân Trường. Chàng "hot boy" mắt híp đã được đông đảo CĐV công nhận với sự khẳng định về tài năng, nhân cách, và nhiều điều khác không phải ai cũng học được. Giải thưởng "Cầu thủ được yêu thích nhất" do fan bình chọn đã cho thấy điều đó.

Trường "híp" là một trong số ít cầu thủ Việt Nam tỏa sáng và chơi ổn định suốt hành trình tại AFF Cúu 2016. Khán giả Việt Nam và Đông Nam Á không thể quên hình ảnh của một tiền vệ có óc quan sát nhanh nhạy, luôn tung ra những đường chuyền đặt đồng đội vào thế thuận lợi để ghi bàn. Đó là lý do Xuân Trường được đặt biệt danh là "Xabi Alonso Việt Nam", dù anh trót hâm mộ Steven Gerrard.

Dễ thương, tài năng như thế này, chẳng trách Xuân Trường được fan mê như điếu đổ - Ảnh 2.

Xuân Trường "chỉ đạo" các đồng đội tại AFF Cup 2016.

Ở cấp CLB, Xuân Trường còn được ra sân trong những vòng cuối ở K-League, trong màu áo Incheon. Dù không nhiều nhưng Xuân Trường cũng góp phần giúp đội bóng trụ hạng thành công. Tỏa sáng trong màu áo tuyển quốc gia, tiền vệ của HAGL giờ đã chuyển sang Gangwon, một CLB khác của giải Hàn Quốc, nhưng chắc chắn sẽ trọng dụng anh hơn.

Nhưng bấy nhiêu đó chưa thể làm Xuân Trường nổi bật hơn so với các đồng đội, những người đàn anh cũng tài năng không kém. Tính chuyên nghiệp, khiêm tốn và giao tiếp khôn khéo mới là điều làm nên sự khác biệt của anh.

Khi nhận Quả bóng bạc 2016, Xuân Trường khiêm tốn: "Được đề cử đã là điều bất ngờ, huống chi tôi được nhận danh hiệu Quả bóng bạc. Còn giải cầu thủ được yêu thích nhất là sự khích lệ lớn với bản thân, giúp tôi có động lực thi đấu tốt hơn trong thời gian tới".

Dễ thương, tài năng như thế này, chẳng trách Xuân Trường được fan mê như điếu đổ - Ảnh 3.

Trong đêm trao giải đêm qua, sự khôn khéo của tiền vệ HAGL cũng cứu cho BTC và HLV Hoàng Anh Tuấn bàn thua trông thấy. HLV của tuyển U19 Việt Nam được mời trao phần thường Cầu thủ được yêu thích nhất cho Xuân Trường nhưng hai khách mời đọc giải đã "làm hộ", khiến HLV Anh Tuấn chết đứng trên sân khấu. Trước sự cố này, Xuân Trường đứng lại chờ, đề nghị ông cùng chụp ảnh để BTC có thời gian chuẩn bị vòng hoa khác.

Tiền vệ sinh năm 1995 cũng chia sẻ anh trích một phần giải thưởng ủng hộ nạn nhân lũ lụt miền Trung và một người anh đang mắc bệnh ung thư. Số tiền có thể không lớn nhưng cho thấy tình cảm của tiền vệ gốc Tuyên Quang.

Dễ thương, tài năng như thế này, chẳng trách Xuân Trường được fan mê như điếu đổ - Ảnh 4.

Xuân Trường cứu BTC bàn thua trông thấy.

Ở một cầu thủ trẻ, điều quan trọng nhất là không ngừng luyện tập hướng về phía trước. Và Xuân Trường cũng có luôn điều đó. Trường "híp" đêm qua đã rời khỏi hội trường trao giải rất nhanh để lên máy bay ra Hà Nội. Xuân Trường sẽ về quê nghỉ ngơi trước khi bay sang Hàn Quốc để hội quân với CLB mới Gangwon.

Với những phẩm chất ấy, chẳng trách Xuân Trường được fan mến mộ hết mực.

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ