Đặng Văn Lâm từng viết tâm thư tha thiết xin vào đội tuyển Việt Nam trước khi trở thành người hùng của AFF Cup

Ngân Ngân 00:18 16/12/2018

Trước khi trở thành người gác đền xuất sắc của đội tuyển Việt Nam mang về chiến thắng lịch sử tại AFF Cup 2018, Đặng Văn Lâm từng đã viết tâm thư tha thiết trở thành thành viên của đội tuyển Việt Nam.

Sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam tại chung kết AFF Cup 2018, ngoài Văn Đức - người ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu thì cái tên Đặng Văn Lâm cũng được nhắc đến như một người hùng sân cỏ khi hai lần cứu nguy cho đội tuyển trước Malaysia.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước đó rất lâu Đặng Văn Lâm đã từng viết tâm thư tha thiết với mong ước trở thành một phần của đội tuyển Việt Nam. Bức tâm thư này được Đặng Văn Lâm chia sẻ trên trang cá nhân cách đây 3 năm và bị  dân mạng đào mộ sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trong chung kết AFF Cup 2018:

“Mong muốn nhất bây giờ là về Việt Nam thử việc đội tuyển U23. Một lần nữa thôi, không cần thì Lâm sẽ về Ngan và không phiền nữa đâu ạ. Vì năm nay là năm cuối Lâm đủ tuổi để tham dự Sea Games. Miura có biết Lâm không? Nếu không bây giờ, thì không bao giờ nữa.

Help. Mọi người Repost chia sẻ này dùm lâm với. Dù Lâm đẻ ra ở Nga, nhưng bố của Lâm là người Việt Nam. Lâm có hộ chiếu Việt. Lâm biết nói và đọc được tiếng Việt!!!Lâm sống 5 năm ở Việt Nam. Về chuyên môn, Lâm không yếu, từng được đào tạo ở các CLB nổi tiếng bên Nga, trường Dinamo và Spartak Moskow...Ly do Lâm post status này là âm không chịu nổi được nữa khi thấy các bạn đang tập mà không có Lâm ở đấy.”

Đọc tâm thư của Đặng Văn Lâm nhiều người không khỏi bất ngờ trước những khao khát mãnh liệt được chiến đấu cho đất nước của thủ môn xuất sắc này, có lẽ chính điều này đã tạo nên một người gác đền xuất sắc cho đội tuyển Việt Nam hiện tại khi giữ sạch lưới trong trận chung kết AFF Cup vừa diễn ra.

Được biết dù đã viết tâm thư tha thiết được vào đội tuyển Việt Nam nhưng Đặng Văn Lâm vẫn không có cơ hội tham gia Sea Games cuối cùng trong sự nghiệp với tư cách thủ môn, đây có lẽ là điều thủ môn Đặng Văn Lâm hối tiếc nhất tại thời điểm đó. Tuy nhiên, sau nhiều lần thất bại Đặng Văn Lâm cũng trở thành cầu thủ chính thức dưới sự chỉ dẫn của HLV Park Hang Seo, trở thành một phần của đội tuyển Việt Nam trong mùa giải AFF Cup lần này. Thậm chí, Đặng Văn Lâm đã trở thành người gác đền xuất sắc nhất góp phần mang về chiến thắng lịch sử của Việt Nam.

Nguồn ảnh: Sport5

Theo Thơ Trần/Infonet