Dàn cầu thủ vô địch AFF Cup 2008 được mời đến xem chung kết tại SVĐ Mỹ Đình

Ngân Ngân 22:14 13/12/2018

Một thông tin bất ngờ trước thềm Chung kết được công bố, dàn tuyển thủ vô địch AFF Cup cách đây 10 năm đã được mời đến để theo dõi trận đấu quyết định tại SVĐ Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam và Malaysia.

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng tiết lộ toàn bộ thành viên của đội hình tham dự AFF Cup 2008 đã được mời đến dự khán tại trận chung kết lượt về của đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại SVĐ Mỹ Đình sẽ được diễn ra vào ngày 15/12. Việc các tuyển thủ AFF Cup 2008 xuất hiện cổ vũ cho các đàn em tại một trận đấu có ý nghĩa quan trọng, tạo nên động lực để các cầu thủ Việt Nam giành chiến thắng ngay trên sân nhà.

Cách đây 10 năm, thế hệ cầu thủ xuất sắc nhất trong đội hình AFF Cup 2008 đã mang về chiến thắng, lần đầu tiên khắc tên Việt Nam lên chiếc cúp vàng danh giá của khu vực. Đây được xem là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử bóng đá Việt Nam, dù đã trải qua 10 năm nhưng khoảnh khắc Công Vinh phá đảo khung thành của thủ môn Thái Lan trong những giây phút cuối cùng của trận đấu luôn được người hâm mộ bóng đá Việt Nam ghi nhớ.

Kể từ năm 2008 đến nay, người hâm mộ bóng đá Việt Nam luôn khao khát một lần nữa đội tuyển chúng ta có thể nâng chiếc cúp vàng vô địch AFF Cup trên SVĐ Mỹ Đình. Sau 10 chờ đợi giấc mơ đó lại một lần nữa xuất hiện và được hàng triệu người Việt Nam cầu mong có thể trở thành sự thật vào ngày 15/12 sắp tới. Chính vì vậy sự có mặt của đội hình tham dự AFF Cup 2008 tại chung kết lượt về chính là một sự động viên tinh thần rất lớn đối với cầu thủ Việt Nam, vì trong số dàn cầu thủ có rất nhiều người vốn là thần tượng của đội tuyển Việt Nam khi họ vẫn còn là những cầu bé đang cháy bỏng với niềm đam mê bóng đá.

Dưới sự chứng kiến của các cựu danh thủ vô địch AFF Cup 2008 góp mặt trong chung kết lượt về, hy vọng đội tuyển Việt  Nam có giành được chiến thắng như vòng tuần hoàn lịch sử cách đây 10 năm tại SVĐ Mỹ Đình.

Theo Thơ Trần/Infonet