Đài SBS sẽ dừng chiếu phim cuối tuần này để nhường suất cho trận chung kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia

Phuong Thao 17:05 13/12/2018

Theo thông báo mới nhất từ đài SBS của Hàn Quốc, họ sẽ dừng chiếu phim vào khung giờ vàng từ 19h30 đến khoảng 22h giờ ngày 15/12 sắp tới để chiếu trực tiếp trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia.

Màn thi đấu cực kì ấn tượng của đội tuyển Việt Nam tại giải AFF Cup 2018 vừa qua không chỉ gây tiếng vang ở khu vực Đông Nam Á mà còn tạo được sự chú ý ở nhiều nước trong khu vực châu Á, trong đó có Hàn Quốc, quê hương của HLV Park Hang Seo.

Mới đây, một trong những đài truyền hình nổi tiếng của xứ sở kim chi là SBS đã quyết định hoãn chiếu các bộ phim vào cuối tuần này để nhường chỗ cho trận chung kết AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia. 

Đây là lần đầu tiên một đài truyền hình của Hàn Quốc dừng chiếu phim vào khung giờ cuối tuần để phát sóng trận bóng đá của Đông Nam Á.

Trước đó, trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 phát lại trên SBS Sports rất thu hút khán giả, đạt tỷ suất người xem trung bình 4,7% và chạm tới con số 7% trong hiệp hai.

Đây là rating cao nhất trong các chương trình thể thao được phát trên kênh truyền hình cáp ở Hàn Quốc vào năm 2018, hơn cả KBO (giải bóng chày quốc gia vô cùng nổi tiếng tại Hàn Quốc), thậm chí còn cao hơn tất cả nội dung thể thao khác được phát trên kênh truyền hình cáp từ năm 2010 đến nay.

Có thể nói sau thành công của HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt tại Hàn Quốc. Người hâm mộ trái bóng tròn tại đất nước này bắt đầu để ý nhiều hơn đến bóng đá Việt Nam, đơn cử là việc theo dõi không bỏ sót nhiều trận đấu quan trọng vừa qua của chúng ta tại AFF Cup 2018. 

Hy vọng trong trận chung kết lượt về sắp tới, người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc sẽ tiếp tục cổ vũ cho các cầu thủ Việt NAm và HLV Park Hang Seo trên hành trình chinh phục chiếc cup vàng AFF.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet