Cuối cùng những cầu thủ Chapecoense thiệt mạng cũng có thể mỉm cười nơi chín suối

Nguyễn 19:55 05/12/2016

Chủ tịch Chapecoense tiết lộ rằng LĐBĐ Nam Mỹ đã quyết định trao cho CLB danh hiệu Copa Sudamericana.

Cuối cùng những cầu thủ Chapecoense thiệt mạng cũng có thể mỉm cười nơi chín suối - Ảnh 1.

Chapecoense sẽ được nhận danh hiệu vô địch Copa Sudamericana.

"CONMEBOL đã nói với tôi rằng họ sẽ trao chức vô địch Copa Sudamericana cho Chapecoense", chủ tịch Tozzo tiết lộ với Globo hôm thứ 7 (giờ Brazil). Với thông tin này, ắt hẳn những cầu thủ Chapecoense thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Colombia cũng có thể mỉm cười nơi chín suối.

Đi kèm với chức vô địch, đội bóng Brazil cũng sẽ nhận được khoản tiền thưởng 2 triệu đô la. Vấn đề hiện tại chỉ là thời gian chính xác CONMEBOL sẽ trao thưởng cho đội bóng của thành phố Chapeco.

Trước đó, ông Tozzo cũng xuất hiện ở buổi lễ tưởng niệm 50 nạn nhân được tổ chức ngay trên sân nhà của Chapecoense, Arena Conda. Trước sự có mặt của hàng chục ngàn CĐV, Tozzo cho biết sẽ lập tức bắt tay vào quá trình tái thiết đội bóng. Ông cũng thay mặt CLB nói lời cảm ơn tới những lời sẻ chia, nghĩa cử cao đẹp dành cho Chapecoense đến từ khắp nơi trên thế giới.

Cuối cùng những cầu thủ Chapecoense thiệt mạng cũng có thể mỉm cười nơi chín suối - Ảnh 2.

Cuối cùng những cầu thủ Chapecoense thiệt mạng cũng có thể mỉm cười nơi chín suối - Ảnh 3.

Hàng vạn CĐV lấp đầy sân Arena Conda hôm thứ 7 để dự lễ tưởng niệm các thành viên của CLB đã qua đời trong vụ tai nạn máy bay ở Colombia..

"Chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ khắp các thành viên liên đoàn trên thế giới, từ CBF, CONMEBOL, FIFA… và đặc biệt những người dân tại thành phố Chapeco. Hãy để bụi ở lại và bắt tay vào xây dựng đội bóng cho mùa giải tiếp theo", Tozzo phát biểu.

Được biết, Chapecoense vẫn sẽ tiếp tục chơi nốt những trận cuối cùng của giải VĐQG Brazil 2016. Nhiều CLB Brazil đang kiến nghị CBF (LĐBĐ Brazil) cho phép Chapecoense được mượn cầu thủ miễn phí và không phải xuống hạng trong 3 năm tiếp theo. Tuy nhiên, CBF vẫn chưa quyết định xong những biện pháp được dùng để giúp đỡ Chapecoense.

Don Juan, Theo Trí Thức Trẻ