Công Vinh được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch CLB TPHCM

Nguyễn 14:50 25/12/2016

Không lâu sau khi giã từ sân cỏ, Công Vinh đã bất ngờ quay trở lại với bóng đá nhưng trong vai trò là nhà quản lý.

Hôm qua (24/12), CLB TPHCM đã thông báo một thông tin khiến nhiều người bất ngờ khi đội bóng mới thăng hạng V,League 2017 quyết định bổ nhiệm Lê Công Vinh giữ chức Phó Chủ tịch CLB.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử V.League, một cầu thủ vừa mới giải nghệ nắm giữ vai trò quản lý ở một CLB bóng đá. 

Công Vinh được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch CLB TPHCM - Ảnh 1.

Công Vinh giã từ sự nghiệp cầu thủ sau trận bán kết với Indonesia.

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TPHCM cho biết lý do đội bóng mời Công Vinh về làm quản lý cho CLB bởi chân sút số 1 lịch sử bóng đá Việt Nam không chỉ là một người nổi tiếng, mà hơn cả ở Công Vinh có những tố chất cũng như nền tảng cơ bản để trở thành một nhà quản lý bóng đá giỏi. 

"CLB TPHCM sau khi lên hạng V.League đã có ý định mời Công Vinh thi đấu, nhưng sau đó Vinh quyết định giã từ sự nghiệp, nên CLB đã mời Vinh về làm với vai trò quản lý đội bóng. Công Vinh là một người có nền tảng khá cơ bản về kiến thức quản lý trong bóng đá. 

Khi còn là cầu thủ, Vinh là cầu thủ chuyên nghiệp bậc nhất Việt Nam, có nhiều năm thi đấu ở quốc tế, nên kinh nghiệm của Công Vinh sẽ giúp ích cho BHL cũng như việc xây dựng bộ máy chuyên nghiệp cho CLB, một đội bóng còn non trẻ và mới lần đầu lên chơi ở V.League", ông Tú lý giải nguyên nhân mời Công Vinh về làm Phó Chủ tịch CLB TPHCM.

Công Vinh được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch CLB TPHCM - Ảnh 2.

Sắp tới, người hâm mộ sẽ vẫn được chứng kiến CV9 trên sân bóng với vai trò nhà quản lý.

Ông Tú cũng nói thêm: "Công Vinh là một người mẫu mực, rất có trách nhiệm và sẵn sàng đương đầu với khó khăn. Đó là những phẩm chất có thể giúp Vinh trở thành một nhà lãnh đạo tài năng, nếu như biết cách phát huy hết khả năng của mình". 

Mặc dù vậy, ông Tú cũng thừa nhận điểm yếu của Công Vinh đó là chưa có kinh nghiệm làm quản lý bóng đá, nhưng điều này sẽ được khắc phục khi toàn đội và cả cá nhân ông cũng sẽ cố gắng giúp đỡ Vinh hết sức trong công việc. 

Trước mắt, Công Vinh sẽ giúp đỡ BHL trong tập luyện và thi đấu từ những kinh nghiệm bóng đá của mình. Ngoài ra, nhiệm vụ chính của người được báo chí quốc tế gọi là huyền thoại bóng đá Việt Nam sẽ là xây dựng nên bộ máy hoạt động của CLB sau khi mới được chuyển đổi mô hình sang chuyên nghiệp.

Vào ngày 5/1/2017, CLB TPHCM sẽ chính thức ra mắt đội bóng mới, và bây giờ, người hâm mộ sẽ vẫn được chứng kiến Công Vinh trên sân cỏ V.League mùa giải tới đây dù không còn với tư cách là cầu thủ. 

Lê Thương, Theo Trí Thức Trẻ 

Loading...