Công Phượng "soi" cup là có lý do: Chiếc cup tuyển Việt Nam nhận chỉ là bản thay thế, cup thật hiện ở Malaysia

Phuong Thao 13:30 16/12/2018

Hình ảnh Công Phượng cẩn thận "soi" chiếc cup vô địch sau trận chung kết khiến nhiều người bật cười, nhưng tất cả đều có lý do cả đấy. Chiếc cup đội tuyển Việt Nam nhận được chỉ là phiên bản thay thế, cup thật hiện đang nằm ở trụ sở Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tại Malaysia.

Sau 10 năm chờ đợi trong mòn mỏi, cuối cùng bóng đá Việt Nam cũng bước lên ngôi vô địch Đông Nam Á lần thứ 2 trong niềm vui mừng, hân hoan của hàng triệu người hâm mộ trên cả nước. Đêm qua, ngày 15/12 chắc chắn sẽ đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam khi đội nhà nâng cao chiếc cúp vàng trên SVĐ Mỹ Đình.

Còn gì tự hào hơn khi Việt Nam chính là cái tên vô địch Đông Nam Á hiện tại. Lứa cầu thủ trẻ quá tài năng, xuất sắc cùng sự dẫn dắt quá tài tình của HLV Park Hang Seo đã mở ra một trang sử vàng đầy hào hùng của bóng đá Việt Nam.

Đêm qua hình ảnh các cầu thủ trẻ trân trọng chiếc cúp vàng trên sân khiến nhiều người vừa mừng nhưng cũng vừa xúc động vì biết rằng họ đã phải vất vả thế nào mới có được ngày hôm nay. Đặc biệt khoảnh khắc Công Phượng cẩn thận tiến đến "soi" từng chi tiết trên chiếc cúp vàng khiến nhiều người phải bật cười vì độ cẩn thận của cầu thủ gốc Nghệ An này.

Tuy nhiên việc Công Phượng "soi" cup cũng không thừa vì theo thông tin được biết thì chiếc cup vàng trao cho đội vô địch chỉ là phiên bản thay thế, hiện tại phiên bản thật xịn sò của chiếc cup này vẫn đang nằm tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á ở Malaysia.

Chiếc cup vàng thật sự hiện tại vẫn đang ở Malaysia.

Được biết, đây là thông lệ cũng như quy định của BTC giải. Chiếc cúp thật sẽ được chính BTC lưu giữ lại tại Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (nằm ở Kuala Lampur – Malaysia).

Về chiếc cúp vàng phiên bản mini, nhìn bề ngoài nó không khác chiếc cúp thật là bao, ngoại trừ việc có kích thước nhỏ hơn, chỉ bằng 2/3 cúp thật và không khắc tên các đội vô địch của từng năm. Trên thân và phần đế vẫn được khắc logo và tên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á một cách tinh xảo. Chiếc cúp mini này sẽ được lưu giữ tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (Mỹ Đình, Hà Nội).

Quả thật Công Phượng biết lo xa khi tỉ mỉ đến kiểm tra chiếc cup đúng không nào? Mặc dù đây là phiên bản mini thay thế nhưng nó vẫn là một chiếc cup dành cho nhà vô địch của Đông Nam Á, dành cho bóng đá Việt Nam và hơn 90 triệu người dân Việt Nam yêu mến trái bóng tròn đã chờ đợi đúng 10 năm qua.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...