Công Phượng đặc biệt như thế nào với HLV Hữu Thắng?

Nguyễn 12:30 16/11/2016

Thi đấu kém cỏi, không phối hợp tốt với các đồng đội, nhưng HLV Hữu Thắng không có phải có lý do của mình khi đặt niềm tin vào Công Phượng.

Chưa bao giờ Công Phượng tệ như thế

Không được thi đấu thường xuyên ở Nhật Bản, điều đó đã ảnh hưởng rất lớn đến phong độ của Công Phượng, khiến chân sút xứ Nghệ dần mất đi cảm giác bóng và sự tự tin vốn có của mình. 

Phượng vẫn thi đấu rườm rà, di chuyển kém, và dứt điểm cũng rất tồi. Những trận đấu vừa qua khi khoác áo ĐT Việt Nam, ngay cả trận đấu mà Phượng ghi bàn vào lưới Indonesia, tiền đạo của HAGL cũng không có được một màn trình diễn tốt. 

Công Phượng đặc biệt như thế nào với HLV Hữu Thắng? - Ảnh 1.

Phượng cứ có bóng lại cúi đầu xuống đất và đi bóng để rồi lại mất bóng, đó là hình ảnh quen thuộc mà người ta đang được chứng kiến ở cầu thủ sinh năm 1995 này. Rất nhiều lần bản thân các đồng đội phải bực bội ra mặt về cách chơi thiếu thông minh của Phượng. 

Chưa cần so với các đàn anh trên hàng tấn công như Công Vinh, Văn Quyết, Thành Lương... thì ngay cả người đồng đội ở HAGL kém tuổi mình là Văn Toàn, Phượng cũng cho thấy mình đang bị kém hơn. Kể từ năm 2014 khi cái tên Công Phượng xuất hiện rầm rộ cho tới nay thì có lẽ chưa bao giờ người ta thấy một Công Phượng kém cỏi đến thế. 

Rõ ràng, đây là thời điểm cực kỳ khó khăn của Phượng và việc anh vẫn được giành suất tham dự AFF Cup 2016 trong bối cảnh hàng công đội tuyển đang rất chật chội đã là một may mắn và sự ưu ái của HLV Hữu Thắng dành cho anh. 

Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng không phải không có lý do chính đáng để đặt niềm tin vào tiền đạo xứ Nghệ. 

Công Phượng đặc biệt như thế nào với HLV Hữu Thắng? - Ảnh 2.

Công Phượng vẫn rất hữu ích cho ĐTQG 

Vì những lý do kể trên, nên khi nghe HLV Hữu Thắng nói hài lòng về màn trình diễn của Công Phượng, không ít người ngạc nhiên và cho rằng đó chỉ là cách nói xã giao để bảo vệ học trò của vị thuyền trưởng ĐTVN. 

Thế nhưng, quả thực ông Thắng không hề xã giao và có lý do của mình khi đặt trọn niềm tin vào Công Phượng. 

Ông Thắng bảo: "Phượng là cầu thủ được đào tạo bài bản từ nhỏ, nên những kỹ năng của em ấy chắc chắn sẽ không thể mất đi. Cái khó khăn là em ấy được thi đấu quá ít và đang đánh mất niềm tin vào chính mình. Tôi tin Công Phượng sẽ tự tốt dần lên khi em ấy tìm lại được chính mình". 

Công Phượng đặc biệt như thế nào với HLV Hữu Thắng? - Ảnh 3.

Sẽ là sai lầm nếu bảo rằng Công Phượng không phải cầu thủ giỏi thích ứng và thay đổi bản thân. Nên nhớ, dưới thời HLV Miura, Phượng là cầu thủ duy nhất của HAGL trụ được. Người ta không thấy Phượng chơi cá nhân, thậm chí vẫn phối hợp rất tốt với các đồng đội và trở nên cực kỳ lợi hại trên hàng tấn công khi được đá gần với khung thành. 

Lúc ấy, ai cũng thừa nhận rằng Công Phượng chính là cầu thủ tiến bộ nhất từ lứa HAGL JMG khi mà Tuấn Anh, Xuân Trường đều không thể đáp ứng được về mặt thể lực và khả năng tranh chấp. 

Quan trọng hơn cả, trong một tập thể vốn đồng đều thì luôn rất cần một cầu thủ khác biệt như Công Phượng, dù cho anh đang có phong độ không tốt đi chăng nữa. Phượng có thể không được ra sân nhiều, nhưng trong một thời điểm nhất định, một cầu thủ chơi bóng dựa nhiều vào cảm hứng như Phượng vẫn có thể tạo nên sự khác biệt, và đó là lý do ông Thắng cần ở Phượng trong hành trình chinh phục AFF Cup 2016. 

Công Phượng đặc biệt như thế nào với HLV Hữu Thắng? - Ảnh 4.

Trước SEA Games 28, HLV Miura thường xuyên cất Công Phượng ở ghế dự bị, và cũng rất ít khi được ra sân, đó là cách để ông bơm một quả bóng thật căng để bùng nổ đúng lúc ông cần, và Phượng đã bùng nổ đúng thời điểm HLV Miura cần nhất. 

Giờ đây, HLV Hữu Thắng đang làm điều tương tự như thế khi đặt niềm tin vào anh, và rất có thể Công Phượng sẽ là một vũ khí đặc biệt của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016. 

Hãy cứ chỉ trích Công Phượng khi có thể, bởi đó chính là nguồn động lực lớn nhất để Phượng cố gắng hơn nữa phát huy được những điểm mạnh nhất của mình trong những thời điểm quan trọng. 

Theo Lê Thương

Loading...