Công Phượng đã làm được điều mà đương kim vô địch Asian Cup cũng không làm nổi

Mỹ Linh 21:45 20/01/2019

Bàn thắng của Công Phượng là lần đầu tiên Jordan bị thủng lưới ở giải năm nay. Suốt 3 trận vòng bảng, dù gặp những Australia hay Syria nhưng đội bóng này vẫn xuất sắc bảo toàn mành lưới.

Công Phượng Äã làm Äược Äiá»u mà ÄÆ°Æ¡ng kim vô Äá»ch Asian Cup cÅ©ng không làm ná»i - Ảnh 1.

15 phút nghỉ giữa hiệp đã được ông Park tận dụng triệt để. Bởi chỉ ít lâu sau khi trọng tài thổi còi bắt đầu hiệp hai, ĐT Việt Nam đã có bàn gỡ.

Công Phượng đã làm được điều mà đương kim vô địch Asian Cup cũng không làm nổi - Ảnh 2.

Từ quả tạt chuẩn xác bên cánh phải của Trọng Hoàng, tiền đạo HAGL lẻn vào giữa các hậu vệ Jordan rồi đặt lòng gọn gàng, gỡ hòa 1-1 cho ĐT Việt Nam.

Công Phượng đã làm được điều mà đương kim vô địch Asian Cup cũng không làm nổi - Ảnh 3.

Bàn thắng của Công Phượng bên cạnh tính chất gỡ hòa còn mang ý nghĩa rất đặc biệt.

Công Phượng đã làm được điều mà đương kim vô địch Asian Cup cũng không làm nổi - Ảnh 4.

Như đã biết, Jordan là đội đầu tiên vượt qua vòng bảng Asian Cup năm nay. Suốt 3 trận trước khi gặp Việt Nam, đoàn quân của ông Vital Borkelmans chưa từng bị chọc thủng lưới lần nào. Mọi sự so sánh đều là khập khiễng nhưng chúng ta hãy nên tự hào khi Công Phượng đã giúp ĐT Việt Nam làm được điều mà cả Australia, nhà đương kim vô địch giải đấu còn không làm được.

Công Phượng đã làm được điều mà đương kim vô địch Asian Cup cũng không làm nổi - Ảnh 5.

Bàn thắng của Công Phượng giống như liều doping cho ĐT Việt Nam. Từ thế trận có phần lép vế hơn, các học trò ông Park liên tục dồn ép đối thủ và thậm chí còn suýt có bàn thắng thứ hai nếu cú sút của Văn Đức không bị hậu vệ Jordan cản phá.

Theo Anh Tú/ Trí thức trẻ

Loading...