Công nghệ VAR thực sự đã chấm dứt giấc mơ châu lục của bóng đá Việt Nam

Phuong Thao 09:42 25/01/2019

Trong trận đấu đầu tiên được sử dụng tại ASIAN Cup, công nghệ VAR đã được nhắc đến tới 2 lần. 1 lần cứu thua cho Việt Nam và một lần khiến Việt Nam phải nhận bàn thua cay đắng dẫn đến việc bị loại từ tứ kết giải đấu này.

Giấc mơ châu lục của đội tuyển Việt Nam đã chính thức khép lại sau trận thua đầy cay đắng trước Nhật Bản. Bàn thắng duy nhất được khi trên chấm đá phạt như dội một gáo nước lạnh vào tinh thần rực lửa của các cầu thủ Việt Nam. Và thứ gián tiếp tạo nên điều đó chính là công nghệ VAR.

Lần đầu tiên được sử dụng tại ASIAN Cup 2019 kể từ vòng tứ kết, công nghệ VAR hứa hẹn sẽ mang đến một sự công tâm cho các quyết định của trọng tài ở những tình huống gây tranh cãi. Trong trận đấu tứ kết tối qua, trọng tài người UAE đã 2 lần yêu cầu sử dụng công nghệ này để hỗ trợ trong việc cất còi.

Một lần trong hiệp 1 khi tình huống đánh đầu cận thành sau pha đá phạt góc của các cầu thủ Nhật Bản. Sau khi xem lại băng hình, trọng tài quyết định không công nhận bàn thắng này vì bóng đã chạm tay của một cầu thủ Nhật trước khi đi vào lưới.

Công nghệ VAR thực sự đã chấm dứt giấc mơ châu lục của bóng đá Việt Nam

Mọi thứ rõ ràng như ban ngày nhờ công nghệ VAR và cũng vì thế nó khiến cho Việt Nam nhận một bàn thua trên chấm penalty. Trong hiệp 2 cũng nhờ vào công nghệ hiện đại này, trọng tài đã cho các cầu thủ Nhật Bản hưởng đá phạt trực tiếp vì pha phạm lỗi của Bùi Tiến Dũng trong vòng cấm. Thủ môn Đặng Văn lâm suýt chút nữa đã cản phá được pha đá phạt đó nhưng mọi chuyện không diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp và đội bạn vẫn có bàn thắng.

Trong một trận đấu mà công nghệ VAR khiến hàng triệu cổ động viên Việt Nam trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ vui sướng đến hụt hẫng tan nát.

Tuy nhiên bóng đá là vậy, có kẻ thắng rồi người thua, hôm nay các cầu thủ Việt Nam có thể không giành được một chiến thắng trên sân cỏ nhưng trong trái tim người hâm mộ họ đã là người hùng.

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...