Cổ động viên Việt Nam mang hẳn 90kg đồ ăn tiếp sức cho các cầu thủ ở Dubai

Anh Quân 10:06 24/01/2019

Chị Bùi Thị Hồng Hạnh cùng nhiều cổ động viên từ Hải Phòng, Quảng Ninh, TPHCM... đã cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại Asian cup 2019 bằng những món ăn mang đậm hương vị truyền thống quê hương.

"Cầu thủ ở đâu, tôi ở đó"

Lẽ thường, sự quan tâm, cổ vũ của người hâm mộ bóng đá Việt Nam được ghi lại từ những hàng ghế khán giả. Đó là những khoảnh khắc đẹp bên lề sân cỏ, trước chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Nhưng đôi khi tình yêu bóng đá còn đến từ những hành động rất giản dị. Kiểu như việc một fan hâm mộ âm thầm mang hàng chục kg bánh chưng, giò, chả, nước mắm … từ Việt Nam sang tận Dubai để tiếp tế cho các cầu thủ.

Đó là cách cổ vũ “có một không hai” của chị Bùi Thị Hồng Hạnh (Hải Phòng), một big fan của đội tuyển bóng đá Việt Nam từ nhiều năm nay.

Chị Hạnh nói, từ những năm 90 của thế kỷ trước, chị đã bắt đầu say mê bóng đá Việt Nam. Thành công nào của đội tuyển nước nhà cũng được chị dõi theo, không phải qua tivi mà là bằng cách xem trực tiếp các trận đấu.

Cổ động viên Việt Nam mang hẳn 90kg đồ ăn tiếp sức cho các cầu thủ ở Dubai
 Chị Thúy, đại diện người hâm mộ từ Việt Nam trao bánh chưng cho đội tuyển. Ảnh: NVCC

Theo sát đội tuyển, trong những giải đấu ở nước ngoài, “tuyển nghỉ ở khách sạn nào là tôi và nhóm bạn nghỉ khách sạn đó, thi đấu ở đâu là chúng tôi có mặt ở đó, không chỉ cổ vũ mà là theo dõi, động viên. Lúc chiến thắng thì chúc mừng, thất bại là an ủi, chia sẻ”, chị Hạnh nói.

Cổ động viên Việt Nam mang hẳn 90kg đồ ăn tiếp sức cho các cầu thủ ở Dubai
Quà tiếp sức của các CĐV dành cho các cầu thủ ĐT Việt Nam.

Cũng giống như giải đấu lần này, chị Hạnh cũng có mặt cùng đội tuyển từ những ngày đầu tiên. Ngày đầu sang bên này, chị và nhóm bạn đã mang nhiều đồ ăn. Biết đồ ăn ở Dubai không phù hợp với người Việt, họ đã chuẩn bị những món ăn quen thuộc như giò chả, bánh chưng, nước mắm, cá thu nướng. Cả những gia vị như chanh ớt, muối tiêu cũng được các fan "khủng" sắm sửa, mong cho các tuyển thủ có được bữa ăn ngon miệng, hợp khẩu vị.

Sát cánh cùng chị còn có chị Vũ Thị Thuý hội phó hội CĐV Quảng Ninh, anh Nguyễn Xuân Mạnh và anh Nguyễn Văn Khải đại diện CĐV miền Nam. 

Mua cả băng go cho đội tuyển

Chị Hạnh tiết lộ, lần sang Dubai gần đây nhất, chị còn mang theo 10 kg bông băng do anh Nguyễn Xuân Mạnh mua để cung cấp cho bộ phận y tế đội tuyển, “vì mặt hàng này ở Dubai khó tìm và đắt đỏ”.

Nói về tình yêu với đội tuyển, chị Hạnh chia sẻ, “rất khó để so sánh với điều gì”. “Vì tình yêu đó là vô bờ bến. Tôi và nhóm bạn muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho các cầu thủ”, chị Hạnh xúc động.

Di chuyển liên tục giữa Việt Nam - Dubai trong những ngày đội tuyển Việt Nam tham gia Asian cup 2019, chị Hạnh nói, việc quay về Việt Nam nhằm mục đích mang đồ sang cho đội tuyển. Kinh phí dĩ nhiên là do cá nhân chị tự túc. “Nếu làm được điều gì đó giúp đội tuyển, tôi sẵn sàng. Những thứ mình làm chỉ góp chút sức lực bé nhỏ thôi và mình hoàn toàn tự nguyện. Điều đó khiến tôi và nhóm bạn hạnh phúc”, chị phân trần.

Xin chị Hạnh một bức ảnh chụp cùng đội tuyển, người phụ nữ đặc biệt này thành thật: “Chị rất ít ảnh chụp cùng các cầu thủ. Mình phải giữ và tránh cho các em. Khi đội tuyển chiến thắng, chúng tôi cũng chỉ dám chúc mừng qua phó đoàn và bác sĩ Tuấn của đội tuyển”.

Cổ động viên Việt Nam mang hẳn 90kg đồ ăn tiếp sức cho các cầu thủ ở Dubai
 Chị Bùi Thị Hồng Hạnh chụp cùng cầu thủ Văn Toàn. Ảnh: NVCC

Dù vậy, chia sẻ với PV những khoảnh khắc với những thành viên trong đội tuyển, chị Hạnh không giấu được niềm hạnh phúc, xúc động.

Những ngày này, chị Hạnh lại đang tất bật chuẩn bị đồ ăn để tiếp tế cho đội tuyển.

Trước trận đấu, chị cùng nhóm bạn tất bật soạn sửa đồ ăn, gửi nhà hàng để nhờ họ chế biến món ăn cho các cầu thủ. Trong trận đấu, chị khóc cười cùng bạn bè trên hàng ghế khán giả. Và sau trận đấu, chị sẽ cùng hàng trăm cổ động viên khác, vui niềm vui chiến thắng của đội tuyển nước nhà. Nếu còn có điều gì đó nuối tiếc, chị vẫn sẽ sát cánh cùng các tuyển thủ, an ủi, động viên và chia sẻ. “Vì cao hơn hết, không phải là các bàn thắng mà là tình yêu bóng đá. Tình yêu đó có thể sánh ngang với tinh thần dân tộc”, chị nói.

Trong một cuộc họp báo gần đây, thủ môn Đặng Văn Lâm đã chia sẻ xúc động về tình cảm của những fan hâm mộ như chị Hạnh. Anh nói: "Tôi cùng đồng đội tập trung ở Dubai khá lâu dài. Những cổ động viên qua UAE rất đông, họ mang theo đồ ăn Việt Nam tiếp tế cho đội tuyển. Anh em trong đội cảm thấy món ăn tuy nhỏ nhưng rất quý giá vì đội bóng thi đấu xa nhà nhiều lúc bị thiếu thốn".

Theo Đào Bích/ Báo Lao Động

Loading...