Cổ động viên Việt lại phải thức đêm cổ vũ cho Triều Tiên để đội nhà được vào vòng 1/8 ASIAN Cup 2019

Phuong Thao 23:03 17/01/2019

Việc Ohman dành chiến thắng 3-1 trước Turkmenitan khiến cho đội tuyển Việt Nam phải chờ đợi kết quả trong trận đấu cuối của bảng F giữa Triều Tiên và Lebanon mới biết được chính xác có được vào vòng 1/8 hay không.

Với việc Ohman bất ngờ dành chiến thắng với cách biệt 2 bàn trước Turkmenitan trong trận cuối cùng của bảng E khiến cho quyền quyết định "vận mệnh" của đội tuyển Việt Nam bị đẩy vào tay Triều Tiên trong trận đấu với Lebanon. Bàn thắng đến từ phút 90+3 từ các cầu thủ Ohman như "dội một gáo nước lạnh" vào các cổ động viên Việt Nam.

Trong trận đấu với Triều Tiên, Lenabon phải giành chiến thắng với cách biệt ít nhất là 4 bàn. Đây được xem là điều vô cùng khó khăn với một đội bóng như Lebanon. Còn nếu Triều Tiên muốn lọt vào vòng trong họ phải có 8 bàn thắng. Nếu 2 đội hòa nhau, Việt Nam là đội được gọi tên cho vòng 1/8. Tấm vé đi tiếp cũng sẽ trao cho Việt Nam nếu Lebanon chỉ ghi được 3 bàn vào lưới Triều Tiên.

Còn nếu trận đấu giữa Lebanon và Triều Tiên kết thúc với tỉ số 4-1, Việt Nam và Lebanon sẽ so sánh giữa trên tiêu chí điểm phạt. Hiện tại cả hai đội đều có 5 thẻ vàng và nếu trong trận đấu với Triều Tiên, các cầu thủ Lebanon không nhận thêm bất kì thẻ phạt nào, BTC sẽ phải bốc thăm để tìm ra đội đi tiếp.

Chính vì vậy các cổ động viên của Việt Nam sẽ phải thức thêm một đêm nữa để theo dõi trận đấu giữa Triều Tiên và Lebanon diễn ra vào 23h tối nay. Và như các bạn biết rồi đấy, tối nay Triều Tiên sẽ có thêm rất nhiều fan Việt Nam cổ vũ nhiệt tình với một mong muốn duy nhất là Triều Tiên hãy thi đấu hết mình và giành chiến thắng để Việt Nam được đi tiếp.

Nếu "thuận buồm xuôi gió", đội tuyển Việt Nam có thể sẽ gặp Jordan ở vòng 1/8. Còn nếu điều ngược lại xảy ra thì thực sự quá buồn và không muốn nghĩ thêm một kịch bản nào khác nữa.

Theo Phương Thảo/Infonet