Chứng kiến màn thi đấu chói sáng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup, cổ động viên Thái Lan thừa nhận: "Việt Nam bây giờ mạnh hơn Thái Lan"

Phuong Thao 12:30 09/12/2018

Đến những cổ động viên của đội bóng đối thủ nhiều năm nay của chúng ta là Thái Lan cũng thừa nhận rằng đội tuyển Việt Nam giờ quá mạnh và đã vượt mặt đất nước của họ.

Thái Lan nhiều năm nay luôn là một trong những đội bóng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á và còn vươn ra tầm châu lục. Chính vì sức mạnh của Thái Lan mà đội tuyển Việt Nam nhiều lần phải "ôm hận" vì những trận thua đau đớn tại ác giải đấu lớn.

Tuy nhiên với màn thi đấu chói sáng với chiến tích không để thua trận nào và băng băng tiến vào chung kết AFF Cup 2018, chính các cổ động viên người Thái Lan đã phải thừa nhận rằng: "Việt Nam bây giờ mạnh hơn Thái Lan".

Đội tuyển Thái Lan bị loại ngay vòng bán kết của AFF Cup năm nay.

Cổ động viên Thái Lan thẳng thắn thừa nhận Thái Lan đang bị tụt lại so với Việt Nam: "Có thể Việt Nam vẫn còn khoảng cách so với Nhật Bản. Tuy nhiên, phải thừa nhận họ đang sở hữu phong độ rất tuyệt vời, tiến bộ sau từng giải. Thậm chí, Việt Nam hiện tại còn xuất sắc hơn đội hình đã lên ngôi tại AFF Cup 2008 nữa. Từ giải U23 châu Á, ASIAD 2018 và AFF Cup 2018, rõ ràng Việt Nam đang vượt lên so với Thái Lan. Sắp tới ở Asian Cup 2019, Việt Nam đủ sức tạo được bất ngờ".

Mới đây tại vòng bán kết AFF Cup 2018, Thái Lan đã phải nhận thất bại đau đớn trước đội tuyển Malaysia và chấp nhận rời khỏi giải đấu mà không mang về bất kì danh hiệu nào.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...