Chung kết chưa bao giờ dễ dàng với đội tuyển Việt Nam, hết thi đấu dưới tuyết trắng giờ lại phải chơi bóng dưới mưa

Phuong Thao 17:16 11/12/2018

Còn khoảng vài tiếng nữa trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 sẽ chính thức diễn ra nhưng hiện tại trên SVĐ Bukit Jalil đang có mưa lớn. Các cầu thủ có nguy cơ phải thi đấu dưới điều kiện thời tiết xấu thêm một lần nữa trong một trận chung kết quan trọng.

Từ khoảng 16h chiều tại thủ đô Kuala Lumpur - Malaysia bắt đầu đổ mưa lớn. Cơn mưa nặng hạt khiến nhiều khu vực tại SVĐ Bukit Jalil bị ngậm nặng, đồng thời gây khó khăn trong việc di chuyển cho các cổ động viên đến sân vì các tuyến đường đều bị ngập.

Hiện tại mưa vẫn chưa có dấu hiệu dừng và theo như chia sẻ của Dương Vũ Lâm - Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tham dự AFF CUP 2018 chia sẻ với báo chí nguy cơ trận đấu bị hoãn là có nếu như không đảm bảo đủ các điều kiện thuận lợi nhất cho các cầu thủ thi đấu.

"Về mặt tổ chức thì mọi trận đấu đều có nguy cơ bị hoãn nếu BTC xét thấy không đủ điều kiện để tiến hành. Có thể do mưa lũ, hỏa hoạn, tuyết rơi quá dày hay mất điện, CĐV bạo loạn...” - Ông Dương Vũ Lâm chia sẻ.

Hiện tại, chỉ còn vài tiếng nữa là trận chung kết sẽ diễn ra, việc mưa không ngớt là điều bất lợi cho không chỉ các cầu thủ Việt Nam mà còn với các cầu thủ Malaysia khi sân đấu sẽ trơn trượt, ảnh hưởng không ít đến lối chơi của cả hai đội bóng và việc mắc sai lầm rất dễ xảy ra.

Việc thi đấu trong điều kiện thời tiết xấu là điều không quá xa lạ với các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam. Trước đó vào đầu năm 2018, trong trận chung kết giải U23 Châu Á, các cầu thủ trẻ cũng đã phải chơi bóng giữa cơn mưa tuyết trắng trời và cái lạnh cắt da cắt thịt tại Thường Châu - Trung Quốc. Mặc dù không thể giành chiến thắng chung cuộc nhưng chúng ta vẫn có bàn thắng và chỉ để thua vì những phút sai sót do điều kiện thi đấu quá tồi tệ mà thôi.

Hiện tại phía BTC trận chung kết lượt đi vẫn chưa có thông báo chính thức về việc hoãn trận đấu, vì vậy mọi chuyện vẫn sẽ được diễn ra như bình thường. Hy vọng trong vài tiếng sắp tới, mưa ở Kula Lumpur sẽ ngớt để tạo điều kiện tốt nhất cho 2 đội bóng thi đấu theo đúng lịch trình.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...