Chưa bao giờ Công Phượng bị la ó nhiều đến thế!

Nguyễn Nguyễn 14:04 21/12/2016

Trận đấu tối 20/12 trên sân Thống Nhất có lẽ là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Công Phượng bị khán giả quay lưng. Họ liên tiếp chửi bới, la ó... nhằm vào cầu thủ mà chính họ đã từng phát cuồng.

Từ Cần Thơ đến Mỹ Đình rồi sang tận Myanmar, Công Phượng chưa bao giờ thể hiện được phong độ thi đấu tốt của mình trong màu áo đội tuyển. 

Nhưng suốt quãng thời gian thật dài đi xuống về phong độ ấy, chưa một lần Phượng bị người hâm mộ chỉ trích. Anh ngồi dự bị và chỉ cần khởi động ngoài sân thôi thì những tiếng hô "Công Phượng" không ngớt được vang lên. 

Chưa bao giờ Công Phượng bị la ó nhiều đến thế! - Ảnh 1.

Thậm chí, người hâm mộ còn chĩa mũi dùi chỉ trích HLV Hữu Thắng chỉ vì ông sử dụng Công Phượng ít quá. Họ biết Phượng đá kém, nhưng họ tin, họ kỳ vọng rằng rồi sẽ có ngày Phượng sẽ "nở hoa". 

Nhưng tối 20/12, trên sân Thống Nhất là một câu chuyện khác. Hơn 1,5 vạn khán giả đến sân theo dõi HAGL thi đấu đa phần cổ vũ cho Công Phượng, để hy vọng dù chỉ là giải đấu giao hữu thôi nhưng ở sân chơi mà Phượng từng tỏa sáng, anh sẽ tìm lại được phong độ của mình. 

Chưa bao giờ Công Phượng bị la ó nhiều đến thế! - Ảnh 2.

Tuy nhiên chuyện bi hài kịch đã xảy ra ngay tại sân Thống Nhất. Hết tình huống này đến tình huống khác, Phượng xử lý bóng lỗi, và trên khán đài thay vì những tiếng vỗ tay động viên như thường thấy lại là những tiếng la ó, chửi bới nhắm vào... Công Phượng. 

Thậm chí, ngay ở khán đài A, nơi bầu Đức đang ngồi để xem "gà cưng" của mình thi đấu, vẫn liên tiếp văng vẳng lên những tiếng đòi Công Phượng rời sân. "Phượng ơi, ra sân đi em!". "Ngẩng mặt lên Phượng ơi, đá bóng chuyên nghiệp hay phong trào thế"!... 

Chưa bao giờ Công Phượng bị la ó nhiều đến thế! - Ảnh 3.

Rất nhiều lời không hay đã nhằm vào Công Phượng trong một ngày mà cầu thủ xứ Nghệ dù đã cố gắng hết sức vẫn không thể hiện được mình. Đáng nói hơn, những lời chỉ trích dành cho Công Phượng lại đến từ chính những người đã thần tượng anh, đã bao bọc ủng hộ anh suốt thời gian qua. 

Ở góc độ người hâm mộ, thì rõ ràng họ có quyền bày tỏ ý kiến của mình, mọi niềm tin, tình yêu đều có giới hạn, và khi niềm tin ấy không được đáp ứng đúng như họ mong muốn họ ngay lập tức sẽ trở mặt là điều dễ hiểu. 

Vấn đề ở đây là liệu Công Phượng có đáng bị la ó, chửi bới đến như vậy, khi mà sự kỳ vọng ấy không đến từ lỗi của Phượng. Chính người hâm mộ đã tung hô Phượng, đã chống lại tất cả các nhà chuyên môn từ HLV Miura đến HLV Hữu Thắng, thậm chí "dìm hàng" những cầu thủ khác để bảo vệ cho thần tượng của mình. 

Chưa bao giờ Công Phượng bị la ó nhiều đến thế! - Ảnh 4.

Công Phượng chưa bao giờ mong muốn điều ấy xảy ra và giờ đây anh lại là nạn nhân của việc tung hô quá đà để rồi bị dìm xuống tận đáy. Phượng không hề có lỗi, có chăng là chính anh đã quá để tâm đến những sự ảo tưởng của dư luận và người hâm mộ xung quanh. 

Tối qua, nhìn Công Phương mải mê chạy khắp sân mà không thể thi đấu được chỉ thấy thương cho một cầu thủ từng là "hạt giống vàng" của bóng đá Việt Nam, bởi một cầu thủ như Phượng đáng thương hơn là đáng trách. 

Lê Thương, Theo Trí Thức Trẻ