CĐV Mexico tạo ra động đất khi đồng loạt nhảy lên ăn mừng khi đội tuyển thắng Đức

Phuong Thao 12:25 18/06/2018

Màn ăn mừng chiến thắng ngày ra quân của các cổ động viên Mexico đã gây nên một trận động đất nhỏ ở thành phố Mexico City.

Sáng 18/6, Viện nghiên cứu địa chất và khí quyển Mexico đã công bố biểu đồ cho thấy đã có một cơn địa chấn nhỏ được ghi nhận tại Mexico vào thời điểm tiền đạo Lozano ghi bàn thắng vào lưới đội tuyển Đức vào phút thứ 35 của trận đấu.

Biểu đồ cơn địa chấn được ghi nhận tại Mexico thời điểm tiền đạo Hirving Lozano ghi bàn

Biểu đồ cơn địa chấn được ghi nhận tại Mexico thời điểm tiền đạo Hirving Lozano ghi bàn

Viện nghiên cứu địa chất và khí quyển ở Mexico cho biết, đã có ít nhất hai cảm biến đã đo được trận động đất ở quốc gia này vào đêm qua. Nguyên nhân được cho là do mọi người nhảy lên để ăn mừng chiến thắng. Sự hưng phấn tới độ gây động đất như thế này là trường hợp đầu tiên được ghi nhận tại Nam Mỹ.

Nhiều giờ sau trận đấu, các đường phố của Mexico tràn ngập tiếng còi xe ăn mừng trong khi 75.000 người tụ tập tại quảng trường Zocalo ở thủ đô Mexico City để chung vui với đội tuyển quốc gia.

Đội tuyển quốc gia Mexico chưa từng tiến xa qua vòng tứ kết World Cup. Chính vì vậy, chiến thắng trước đương kim vô địch Đức lần này có thể coi là chiến thắng lịch sử của đội tuyển Mexico.

CĐV Mexico tạo ra động đất khi đồng loạt nhảy lên ăn mừng khi đội tuyển thắng Đức 1

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng việc người Mexico ăn mừng tạo nên địa chấn thực sự chỉ là chuyện phóng đại. Báo Tây Ban Nha El País dẫn lời chuyên gia Arturo Igles cho biết, động đất không thể dễ dàng xuất hiện do 'các CĐV Mexico ăn mừng'.

Video: Cổ động viên Đức tạo ra động đất khi nhảy lên ăn mừng đội nhà thắng Đức:

Theo Trinh Trinh/Tiin

Loading...